Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT công khai, minh bạch nội dung báo cáo vụ Đại học Tôn Đức Thắng

PVCT Thứ ba, ngày 19/01/2021 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (19/1), tin từ Văn phòng Chính phủ, cơ quan này vừa có văn bản số 446/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Bình luận 0

Theo đó, xét Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về tình hình hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:

Ghi nhận việc Bộ GD-ĐT đã lập tổ công tác làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng; làm rõ quá trình xử lý Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng đối chiếu với các quy định của pháp luật; có hướng dẫn việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Trường.

Bộ GD-ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo; trả lời, tiếp thu các ý kiến liên quan.

Giao Bộ GD-ĐT chủ động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN); tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, tạo điều kiện để Trường Đại học Tôn Đức Thắng sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo theo quy định và tiếp tục phát triển.

Phó Thủ tướng: Bộ GD-ĐT cần công khai minh bạch nội dung báo cáo vụ Đại học Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng (ảnh IT).

Liên quan đến vụ việc này, Tổng LĐLĐVN đã thành lập đoàn xác minh và khẳng định hai nội dung khiếu nại của ông Lê Vinh Danh đều không có căn cứ. Vì vậy, Tổng LĐLĐVN quyết định giữ nguyên quyết định số 1507/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về việc cách chức đối với ông Lê Vinh Danh. 

Thông báo trên được Tổng LĐLĐVN thông tin vào chiều 5/1, ngay sau khi ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN công bố quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Vinh Danh, cựu hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng, ngay tại trường.

Theo Tổng LĐLĐVN, sau khi Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN có quyết định thi hành kỷ luật viên chức bằng hình thức kỷ luật cách chức, vào ngày ngày 21/10/2020, thì ngày 27/10/2020, ông Lê Vinh Danh có đơn khiếu nại, với hai nội dung.

Nội dung thứ nhất về xem xét lại thành phần hội đồng kỷ luật, Tổng LĐLĐVN khẳng định hai cá nhân của Trường ĐH Tôn Đức Thắng mà ông Danh khiếu nại, theo các quy định không còn là thành viên Hội đồng kỷ luật, "nên nội dung khiếu nại này là sai".

Nội dung thứ hai cho rằng bản thân người khiếu nại (ông Lê Vinh Danh) không vi phạm các quy định về xử lý kỷ luật viên chức, Tổng LĐLĐVN khẳng định đây cũng là "khiếu nại sai".

Bởi vì trong thực hiện nhiệm vụ, ông Lê Vinh Danh có các vi phạm thuộc trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công mà không có lý do chính đáng gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các quy định khác của pháp luật liên quan đến viên chức ở mức độ rất nghiêm trọng…

Trên cơ sở đó, Tổng LĐLĐVN quyết định giữ nguyên quyết định của Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN về việc cách chức hiệu trưởng đối với ông Lê Vinh Danh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem