Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bình Phước làm tốt công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tuyến cơ sở

Bích Hà Thứ năm, ngày 05/08/2021 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5/8, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã tiếp đoàn công tác của Chính phủ. Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn, đến tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trong buổi sáng 5/8, đoàn đã đi kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú và Công ty TNHH New Apparel Far Eastern tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cùng các thành viên trong đoàn có buổi kiểm tra đánh giá thực tế công tác điều trị của các phòng ban, đội ngũ y tế, khu vực các giường bệnh trong bệnh viện dã chiến đặt ở huyện Đồng Phú. Bệnh viện có quy mô 150 giường bệnh, hoạt động từ ngày 30/7. Hiện bệnh viện đang điều trị 43 ca F0. Trước đó, bệnh viện đã điều trị khỏi 3 ca và đã xuất viện để theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Phước - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 2, trái qua) chia sẻ kinh nghiệm điều trị Covid-19 với lãnh đạo tỉnh Bình Phước vào sáng 5/8. (Ảnh: Bích Hà)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đến kiểm tra thực tế việc thực hiện "3 tại chỗ" của Công ty TNHH New Apparel Far Eastern trong Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện trong điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Phó Thủ tướng cho biết, kinh nghiệm từ công tác điều trị cho thấy, ngoài phác đồ của Bộ Y tế, cần chú ý đến việc kết hợp đông, tây y. Và đặc biệt, là tạo không gian và tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Phước - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra 1 dây chuyền sản xuất theo phương châm "3 tại chỗ", ở Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Bình Phước). (Ảnh: Bích Hà)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Hiện nay, Bình Dương và TP.HCM có số ca nhiễm lớn. Vì vậy, tỉnh Bình Phước làm tốt công tác điều trị ở tuyến cơ sở sẽ giảm áp lực cho tuyến trên, góp phần quan trọng trong việc khống chế thành công đại dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem