Chủ đề nóng

Phóng sự ảnh: Những nụ cười con người miền Tây

Lê Gia Bảo Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Miền Tây đồng bằng xanh thẳm, nơi thiên nhiên ưu đãi hai mùa mưa nắng, con người hiếu khách, chân thành. Người miền Tây chân phương, mộc mạc lắm...
Bình luận 0

Những con người miền Tây luôn thân thiện, sống tình cảm và yêu đời, yêu người, hiền lành, chất phát. Đa phần bà con nơi đây sống bằng nghề nông là chủ yếu. Sau những vụ mùa bội thu, hay trước niềm vui mới, trước tiên họ bày tỏ bằng những nụ cười trên đôi môi, ánh lên niềm vui, hy vọng ở từng gương mặt khác nhau.

Nụ cười con người miền Tây thân thiện, thật hào sảng và dễ đi vào lòng người, nhất là đối với du khách. Thế mới có câu nói “Ai về miền Tây mới biết, con người miền Tây thật thà, chất phát, mến khách”.

Ông Nguyễn Văn Y, năm nay 104 tuổi sống ở trên núi Cấm thuộc huyện Tịnh Biên – An Giang, cho rằng; “một nụ cười bằng 19 thang thuốc bổ”. Cho nên mỗi ngày ông phải tập thói quen luôn tươi cười và vui vẻ trước con cháu. Như vậy sẽ giúp ông sống được thọ hơn.

Nông dân Lê Văn Hài, ở huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ vất quả sau một ngày lao động mệt nhọc ở đồng ruộng, nhưng vẫn cười tươi khi gặp phóng viên chụp ảnh.

Ông Trần Văn Đức, ở Bạc Liêu tươi cười trước vụ mùa tôm cho năng suất cao.

Những nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long luôn tươi cười trong ngày mùa.

Vợ trồng anh Nguyễn Đức Nam ở huyện Hồng Dân – Bạc Liêu, miệng cười vui, tay xếp trái bưởi để bán.

Nụ cười ánh lên niềm vui của ngư dân vùng biển Cà Mau.

Cô gái miền Tây với chiếc áo bà ba truyền thống đang cười tươi bên những nông sản mà nhiên nhiên ban tặng cho vùng đất sông nước có hai mùa mưa nắng nơi đây.

Trẻ em hồn nhiên vui đùa trong ngày nghỉ hè.

Vui mừng trong ngày đón nhận bằng tốt nghiệp Đại học của sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem