Chủ đề nóng

Phước Sơn có nhiều sản phẩm OCOP đạt sao

Đoàn Hồng - Trần Hậu Thứ năm, ngày 06/08/2020 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua hơn 2 năm thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đã có 4 sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt chuẩn OCOP. Đây là kết quả đáng ghi nhận cho cách làm hiệu quả của huyện miền núi Phước Sơn.
Bình luận 0
Phước Sơn có nhiều sản phẩm OCOP đạt sao - Ảnh 1.

Huyện Phước Sơn đã có 4 sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt chuẩn OCOP. Ảnh: Chăm sóc vườn sâm dây. Ảnh: C.T.V

Ông Nguyễn Quảng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, từ khi triển khai thực hiện Chương trình OCOP, giai đoạn 2018-2019, huyện Phước Sơn đã có 4 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh đạt 3 sao năm 2019. 

Đây là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của bà con nông dân miền núi Phước Sơn, gồm: Rau lủi Phước Sơn (do Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp thôn Nước Lang, Phước Xuân làm chủ thể); sâm dây Phước Sơn (do hộ kinh doanh Võ Thị Thủy làm chủ thể); chanh không hạt Phước Mỹ (do hộ kinh doanh Hồ Văn Thi làm chủ thể, là thành viên đội sản xuất 1 thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 207) và mật ong Phước Lộc (do Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp và dịch vụ xã Phước Lộc làm chủ thể).

"Đến nay, các chủ thể có sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh đang tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, đầu tư điểm bán hàng, liên kết liên doanh với các doanh nghiệp ký gửi hàng hóa để quảng bá sản phẩm trong và ngoài huyện. Cũng nhờ tham gia Chương trình OCOP mà các sản phẩm của huyện miền núi Phước Sơn đang phát triển mạnh và được người tiêu dùng đón nhận" - ông Quảng cho hay.

Theo ông Quảng, phát huy thành quả của 2 năm trước, năm 2020 này, huyện tiếp tục phát triển 3 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, gồm: Heo đen sấy khô (hộ kinh doanh Đỗ Ngọc Ánh Tuyết làm chủ thể); rượu nếp than (hộ kinh doanh Đỗ Ngọc Ánh Tuyết) và trà mật nhân (Công ty TNHH Bảo Trân Phước Sơn).

"Chương trình OCOP được xem là giải pháp phù hợp và cần thiết để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân. Qua đó thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của Phước Sơn…" - ông Nguyễn Quảng nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem