Chủ đề nóng

Politico: Quân đội Mỹ ở Trung Đông báo động phòng Iran khai hỏa tấn công

Tuấn Anh Thứ sáu, ngày 11/12/2020 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Mỹ ở Trung Đông được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao đề phòng trường hợp Iran tấn công, tờ Politico dẫn lời một quan chức quân sự đưa tin.
Bình luận 0
Politico: Quân đội Mỹ ở Trung Đông báo động phòng Iran khai hỏa tấn công - Ảnh 1.

Quân đội Mỹ ở Trung Đông.

Theo tin báo đăng, Lầu Năm Góc đang theo dõi chặt chẽ những dấu hiệu "đáng lo ngại" cho thấy lực lượng bán quân sự thân Iran ở Iraq đang có sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công có khả năng sẽ xảy ra. Như tác giả bài báo nhắc lại, các nhóm quân ủng hộ Tehran gần đây đã nối lại việc bắn tên lửa trong khu vực.

Như Bộ Quốc phòng Mỹ đưa tin hôm thứ Năm, hai máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ đã có chuyến bay qua Trung Đông để "ngăn chặn hành động gây hấn". Bằng cách đó, Lầu Năm Góc muốn thể hiện cho các đối tác thấy Mỹ sẵn sàng triển khai lực lượng quân sự trong khu vực.

Theo nguồn tin của Politico, Lầu Năm Góc sẽ không tự mở màn bất kỳ hành động nào.

“Ở đây không có ý định tấn công, mà chỉ có kế hoạch thể hiện tình hình phòng thủ chắc chắn khiến kẻ địch tiềm tàng phải suy xét”,  nguồn tin của báo khẳng định.

Như người đối thoại của Politico lưu ý, các động thái của Washington nhằm mục đích ngăn chặn Iran có bất kỳ hành động gây hấn nào chống lại Mỹ và lực lượng liên quân chống khủng bố quốc tế do nước này đứng đầu. 

Theo ông, Lầu Năm Góc lo ngại rằng Tehran có thể lợi dụng thời điểm thay đổi quyền lực trong chính quyền Mỹ, việc quân đội Mỹ rút khỏi Iraq và Afghanistan, cũng như dịp một năm ngày tướng Qassem Soleimani của Iran bị hạ sát có sự liên can của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem