Chủ đề nóng

Pu Ta Leng – đắm chìm vào suối rừng đại ngàn

Thanh Ngân-Phạm Hoài Thứ năm, ngày 09/06/2022 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Pu Ta Leng là một ngọn núi tọa lạc ở địa phận xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Với độ cao 3.049m (sau đỉnh Fansipan và đỉnh Pu Si Lung) cùng vẻ đẹp núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Pu Ta Leng khiến những ai đặt chân đến đây đều phải say đắm...
Bình luận 0

Clip: Ngắm mây trên đỉnh Pu Ta Leng như lạc vào cõi tiên.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 2.

Để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục đỉnh Pu Ta Leng, mọi vật dụng đều được chuẩn bị đầy đủ. Ảnh: PV Tây Bắc.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 4.

Để chinh phục được đỉnh Pu Ta Leng du khách sẽ mất khoảng 2 ngày, 3 đêm và sẽ phải vượt qua con đường khá gian nan với những con dốc liên tiếp nối nhau vắt kiệt sức người leo núi. Hành trình chinh phục Pu Ta Leng là hành trình không dành cho những người ngại khó, bởi du khách sẽ phải vượt qua nhiều chặng để có thể lên đến đỉnh. Với những ai muốn tìm cho mình một địa điểm leo núi để thử thách bản thân thì Pu Ta Leng chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Ảnh: PV Tây Bắc.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 5.

Ở nơi đây vẫn còn vẹn nguyên là một cánh rừng nguyên sinh, với hệ thống thảm động – thực vật vô cùng phong phú. Tất cả đều phát triển tự nhiên và không hề có dấu hiệu tác động bởi bàn tay con người. Ảnh: PV Tây Bắc.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 6.

Vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ này đã khắc họa nên một bức tranh Pu Ta Leng rực rỡ. Khiến những ai đặt chân đến đây đều phải say đắm. Ảnh: PV Tây Bắc.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 7.

Pu Ta Leng có địa hình hỗn hợp, nhưng phần lớn là địa hình đi xuyên rừng, đường mòn trơn và dốc. Chính vì thế mà nơi đây trở thành điểm đến thách thức nhiều người. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 8.

Pu Ta Leng có rất nhiều suối, bạn sẽ đi qua hết con suối này đến con suối khác, tiếng nước chảy róc rách lúc nào cũng văng vẳng bên tai khiến du khách thích thú. Ảnh: PV Tây Bắc.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 11.

Chinh phục Pu Ta Leng không đơn giản chỉ là một chuyến du lịch. Mà nó còn là một chuyến trải nghiệm, khám phá giới hạn của bản thân. Đặt chân và chạm tay đến đỉnh Pu Ta Leng cũng chính là khoảnh khắc bạn chiến thắng bản thân mình. Ảnh: PV Tây Bắc.

Pu Ta Leng – Đắm chìm vào suối rừng đại ngàn - Ảnh 13.

Đứng trên đỉnh Pu Ta Leng, du khách sẽ được ngắm nhìn biển mây trắng bồng bềnh trên nền trời xanh đầy nắng, gió. Bên cạnh đó, du khách có thể ngắm nhiều ngọn núi cao khác như đỉnh Bạch Mộc Nương Tử, đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, thậm chí vào những ngày thời tiết đẹp, trời trong xanh có thể nhìn thấy cả đỉnh Phan Xi Păng... Ảnh: PV Tây Bắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem