Chủ đề nóng

Putin so sánh Biden với Trump, chỉ ra điều khác biệt bất ngờ

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 12/06/2021 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một cuộc phỏng vấn mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mối quan hệ giữa Nga với Mỹ đã “xấu đi đến mức thấp nhất” trong những năm gần đây, đồng thời lưu ý rằng Tổng thống Joe Biden “hoàn toàn khác” so với người tiền nhiệm.
Bình luận 0
Putin so sánh Biden với Trump, chỉ ra điều khác biệt bất ngờ - Ảnh 1.

Tổng thống Putin nói rằng ông Biden là người hoàn toàn khác so với ông Trump.

“Chúng tôi có  mối quan hệ song phương đã xấu đến mức thấp nhất trong những năm gần đây”, ông Putin nói với phóng viên Keir Simmons của NBC News trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối thứ Sáu 11/6.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi, ông so sánh Tổng thống Joe Biden với cựu Tổng thống Donald Trump như thế nào, ông Putin bắt đầu câu trả lời bằng cách ca ngợi Trump là một "con người phi thường, tài năng" và là một người không xuất thân từ cơ sở chính trị tiêu chuẩn của Mỹ. Mặt khác, Tổng thống Nga nói rằng, Biden là một người "theo đuổi sự nghiệp chính trị”.


“Ông ấy hầu như đã dành toàn bộ cuộc đời mình cho chính trị. Chỉ cần nghĩ đến số năm ông ấy làm việc cho Thượng viện là thấy. Đó là một kiểu người rất khác (so với Trump)", ông Putin nói. 


Theo ông Putin, điều đó tạo cho ông Biden một số lợi thế nhưng cũng khiến ông có một số nhược điểm.

 

Biden và Putin dự kiến gặp mặt trực tiếp vào ngày 16/6 tại Geneva, Thụy Sĩ. Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào cuối chuyến thăm rộng lớn hơn của Biden tới châu Âu, nơi ông gặp gỡ các đồng minh của Mỹ trong NATO và Liên minh châu Âu. Điều này được cho là giúp ông Biden có cơ hội lắng nghe những bận tâm của các nhà lãnh đạo khác trước cuộc gặp với Tổng thống Nga.


Cuộc gặp gần đây nhất của ông Putin với một Tổng thống Mỹ là ở Helsinki, gặp ông Trump vào năm 2018. Tại cuộc gặp, ông Trump dường như chấp nhận những đảm bảo của Tổng thống Nga rằng Moscow không can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.


Hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới diễn ra trong bối cảnh hai nước vẫn còn nhiều mâu thuẫn căng thẳng về một số vấn đề như an ninh mạng và mối bất hòa giữa Nga và Ukraine. Ông Biden đã không né tránh việc giải quyết những điểm căng thẳng này trong một bài phát biểu tại Căn cứ Không quân Hoàng gia Mildenhall vào đầu tuần này. Tại đây, ông Biden nêu rõ mục tiêu của mình là khôi phục mối quan hệ với các đồng minh trên toàn cầu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem