Quân đội Israel công bố hình ảnh hàng loạt chỉ huy sừng sỏ của Hamas bị tiêu diệt

Phương Đăng (theo Timesofisrael) Thứ tư, ngày 06/12/2023 19:33 PM (GMT+7)
Quân đội Israel (IDF) vừa tiết lộ những bức ảnh chưa từng được công bố vừa được tìm thấy trong các đường hầm của Hamas. 5 người trong ảnh đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel, bao gồm chỉ huy cấp cao nhất của Lữ đoàn Bắc Gaza bị giết khi ẩn náu trong đường hầm.
Bình luận 0
Quân đội Israel công bố hình ảnh hàng loạt chỉ huy sừng sỏ của Hamas bị tiêu diệt - Ảnh 1.

Quân đội Israel công bố hình ảnh các chỉ huy sừng sỏ của Hamas bị tiêu diệt. Ảnh Timesofisrael

Trong một bức ảnh vừa được quân đội Israel công bố, một nhóm chỉ huy Hamas đang họp trong khi thưởng thức trái cây và nước ngọt. Lữ đoàn Bắc Gaza là lực lượng lớn thứ 2 trong tổ chức của nhóm vũ trang Hamas.

IDF đã giết chết chỉ huy Lữ đoàn Bắc Gaza, Ahmed Andor, phó chỉ huy Lữ đoàn, Vaal Rajab, và các quan chức cấp cao khác, bao gồm chỉ huy tiểu đoàn viện trợ của Lữ đoàn và người đứng đầu quan sát ở phía bắc Dải Gaza.

Họ thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào đường hầm nơi các chỉ huy Hamas đang ẩn náu, nằm dưới những ngôi nhà dân và gần bệnh viện Indonesia.

Chỉ huy Lữ đoàn Bắc Gaza Andor chịu trách nhiệm chỉ đạo và quản lý mọi hoạt động quân sự của Hamas ở khu vực phía bắc Dải Gaza.

Cùng lúc với việc tiêu diệt các chỉ huy Hamas ở Lữ đoàn Bắc Gaza, Israel cũng tiêu diệt chỉ huy tiểu đoàn Beit Lahia và chỉ huy tiểu đoàn trung tâm Jabalia.

IDF cho biết do sau khi những thủ lĩnh Hamas sừng sỏ trên bị tiêu diệt, khả năng hoạt động của Lữ đoàn Bắc Gaza đã “bị tổn hại đáng kể”.

Ngoài ra, lực lượng IDF đã giết chết 4 chỉ huy tiểu đoàn từ Lữ đoàn Thành phố Gaza của Hamas, lữ đoàn lớn nhất của lực lượng này. Trong số này có chỉ huy Tiểu đoàn Sabra, chỉ huy Tiểu đoàn Shati, chỉ huy Tiểu đoàn Darj Tafah và chỉ huy Tiểu đoàn Shajaiya.

IDF báo cáo rằng Tiểu đoàn Sabra "bị tổn thất đáng kể" và ngoài tiểu đoàn trưởng, nhiều chỉ huy khác cũng bị loại bỏ và sở chỉ huy tiểu đoàn Sabra hiện không còn được sử dụng.

Trong khu vực của Tiểu đoàn Shati, lực lượng IDF đã giành quyền kiểm soát các thành trì trung tâm vốn nằm dưới sự kiểm soát của họ. Israel cho biết, Tiểu đoàn Shati chịu trách nhiệm về trụ sở trung tâm của Hamas, trong đó có trụ sở của Hamas tại bệnh viện Shifa. Ngoài ra, những người đứng đầu lực lượng chống tăng, không quân và hải quân của Hamas cũng bị loại bỏ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem