Chủ đề nóng

Quân đội Venezuela báo động trước nguy cơ Mỹ mở mặt trận tấn công

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 04/04/2019 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Venezuela được đặt trong tình trạng báo động trước khả năng Mỹ mở mặt trận tấn công bất thường, nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp, Tổng thống Nicolas Maduro nói.
Bình luận 0

Binh sĩ quân đội Venezuela.

Theo RT, đây là tuyên bố của ông Maduro trong bối cảnh đất nước Venezuela liên tiếp gặp phải tình trạng mất điện, khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng.

“Venezuela đang chứng minh cho thế giới thấy nơi này đang trở thành địa điểm thử vũ khí không gian mạng, vũ khí điện từ và các chiến lược chiến tranh mới không giống với một cuộc xâm lược trực tiếp hoặc dùng tên lửa, hay bom thông thường”, ông Maduro nói.

Tổng thống Venezuela nhấn mạnh rằng tình hình đất nước đang “hết sức nghiêm trọng”. Theo ông Maduro, mục tiêu của Mỹ và các thế lực bên ngoài là nhằm làm rối loạn tình hình ở Venezuela, đủ để tạo ra xung đột nội bộ.

Ông Maduro cáo buộc phe đối lập lập lên kế hoạch “tội ác” để gây hỗn loạn, thừa cơ ám sát ông và những người trung thành khác. Tổng thống Venezuela cũng nhắc đến kế hoạch của phe đối lập nhằm “tấn công lực lượng quân sự”.

Để đối phó với các mối đe dọa đó, ông Maduro nói mình đã ra lệnh đặt cơ quan tình báo, phản gián và các lực lượng quân đội trong tình trạng báo động cao.

Tổng thống Venezuela kêu gọi tổng động viên 51.000 thành viên lực lượng phòng vệ và 2,1 triệu lính tình nguyện để đối phó với các mối đe dọa.

Sau quân đội Nga, thêm 120 binh sĩ Trung Quốc tới Venezuela làm gì?

Chỉ sau vài ngày quân đội Nga có mặt ở Venezuela, hơn 120 binh sĩ thuộc lực lượng quân đội Trung Quốc cũng đã tới quốc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem