Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức tri ân thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng

Trần Hậu Thứ năm, ngày 29/07/2021 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm ghi nhớ công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, liệt sĩ, những ngày qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tổ chức Chương trình “Hành trình tri ân” với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/7.
Bình luận 0

Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ, Chương trình "Hành trình tri ân" của cán bộ hội viên nông dân thị xã được duy trì và phát triển từ năm 2018 đến nay. Hoạt động này hằm ghi nhớ công ơn của các thân nhân là mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh liệt sĩ. Qua đó, đề cao đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam và truyền thống của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam.

Quảng Nam: HND thị xã Điện Bàn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân ngày 27/7 - Ảnh 1.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình hội viên nông dân thuộc đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn… Ảnh: Trần Hậu.

Từ năm 2018, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức "Hành trình truyền thống" về Khu di tích lịch sử Nước Oa và dâng hương, báo công tại Khu di tích Hội Nông dân miền Trung – Tây Nguyên, với gần 50 cán bộ hội viên nông dân tham gia.

Có 20/20 cơ sở Hội nhiệt tình hưởng ứng cuộc ra quân làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ, viếng hương tại 10 nghĩa trang, 25 nhà bia ghi danh trên địa bàn thị xã Điện Bàn. 

Đồng thời Hội trao 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng, dành cho các gia đình hội viên nông dân thuộc đối tượng chính sách và gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, con em cán bộ hội viên nông dân thị xã và xã/phường, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng chi phí thực hiện "Hành trình truyền thống" gần 40 triệu đồng.

Quảng Nam: HND thị xã Điện Bàn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân ngày 27/7 - Ảnh 2.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đặt vòng hoa, dâng hương tại nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Trần Hậu.

Năm 2019, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức "Chương trình tri ân" các Anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách tại Di tích lịch sử Đền thờ 96 Liệt sĩ Tiểu đoàn 76 Hải Đà (xã Điện Phong). 

Trong dịp này, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tặng 25 suất quà với tổng kinh phí là 12.500.000 đồng cho hội viên nông dân thuộc gia đình chính sách của xã Điện Phong, tặng quà cho 21 cán bộ Hội Nông dân thị xã và các xã/phường là con liệt sĩ, con thương binh với tổng số tiền 6.300.000 đồng.

Tiếp tục hành trình tri ân của Hội, trong năm 2020, Hội Nông dân thị xã tổ chức Chương trình "Hành quân về địa chỉ đỏ", đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn và nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. 

Tại đây, Hội Nông dân thị xã tổ chức gặp mặt 17 thành viên là con, em gia đình thương binh liệt sĩ, trong đó có 13 thành viên là cán bộ chủ chốt như Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân cấp xã/phường; 4 thành viên là Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân thị xã.

Quảng Nam: HND thị xã Điện Bàn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân ngày 27/7 - Ảnh 3.

Tổ chức các bữa cơm tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Ảnh: Trần Hậu.

Hội Nông dân thị xã ghi nhận, biểu dương và động viên con em gia đình thương binh liệt sĩ là cán bộ chủ chốt đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào nông dân.

Đồng thời Hội tặng quà cho 17 đồng chí là con em gia đình thương binh liệt sĩ; tuyên dương 4 cán bộ là con em gia đình thương binh liệt sĩ có thành xuất sắc trong hoạt động Hội; tặng quà cho 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mỗi suất quà từ 300.000-500.000 đồng.

Ngay từ những ngày đầu tháng 7/2021, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã phát động toàn thể hệ thống Hội từ thị xã đến cơ sở tổ chức các hoạt động tri ân 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 như: ra quân làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ các xã/phường, thắp nến tri ân, thăm tặng quà gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách….

Quảng Nam: HND thị xã Điện Bàn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân ngày 27/7 - Ảnh 4.

Năm 2021, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt tri ân và tặng nhiều suất quà kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Ảnh: Trần Hậu.

Thường trực Hội Nông dân thị xã đã tổ chức "Hành trình tri ân", với các hoạt động viếng hương nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn và xã Điện Tiến, nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, nhà Mẹ Thứ, thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Ngôn (101 tuổi), thăm gia đình cán bộ Hội là con liệt sĩ và dùng bữa cơm tri ân cùng gia đình.

Quảng Nam: HND thị xã Điện Bàn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân ngày 27/7 - Ảnh 5.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách là hoạt động thường niên của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn. Ảnh: Trần Hậu.

Hội cũng đã gặp mặt tặng quà cho 16 con, em cán bộ Hội Nông dân là thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ, với các suất quà trị giá 300.000-500.000 đồng. Đặc biệt, năm nay, Hội Nông dân thị xã giao cho Cụm trưởng, Cụm phó các cụm thi đua đến dâng hương gia đình cán bộ Hội là con liệt sĩ tại các xã/phường và tổ chức các bữa cơm tri ân cùng các gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng.

"Ngày 27/7 hàng năm là dịp để hàng triệu con người Việt Nam lại dâng những nén hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng và những người đã ngã xuống vì nền hòa bình độc lập dân tộc. Với vai trò là một tổ chức Hội, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hành động ý nghĩa và nhân văn....", ông Tú bộc bạch.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem