Chủ đề nóng

Quảng Nam: Nghi có ca nhiễm Covid-19, Tam Kỳ phong tỏa một đoạn đường ngay trong đêm

Trương Hồng Chủ nhật, ngày 09/08/2020 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19, ngành chức năng thành phố Tam Kỳ đã tổ chức triển khai đưa người đi cách ly và phong tỏa khu vực, phun độc khử trùng ngay trong đêm.
Bình luận 0

Tối 8/8, cơ quan chức năng thành phố Tam Kỳ cùng phường Phước Hòa đã tổ chức đưa đi cách ly nhanh trường hợp 2 mẹ con (người dân Đà Nẵng, hiện đang trọ ở K2, đường Phan Đình Phùng, khu vực gần chợ Tam Kỳ), trong đó người con nghi bị nhiễm Covid-19. 

Đây là ca nghi nhiễm đầu tiên ở Tam Kỳ, nên ngay trong đêm lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa khu vực ở của 2 mẹ con và một đoạn đường Phan Đình Phùng gần chợ Tam Kỳ.

Quảng Nam: Nghi có ca nhiễm Covid-19, Tam Kỳ phong tỏa một đoạn đường ngay trong đêm - Ảnh 1.

Tam Kỳ đã triển khai phong tỏa một đoạn đường Phan Đình Phùng khu vực đối diện chợ Tam Kỳ khi có ca nghi nhiễm Covid-19

Theo đó, trường hợp hai mẹ con tên H.T.P (SN 1975 làm nghề buôn bán ở khu vực chợ Vườn Lài, Tam Kỳ) và cháu N.P.T (SN 2009). Được biết, ngày 24/7 bà P. ra Đà Nẵng chở cháu T. về Tam Kỳ, đến ngày 1/8 đến khai báo y tế tại địa phương và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trước tình hình cấp bách này, ngay sáng 9/8, UBND thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp nhanh trên địa bàn để phòng chống Covid-19.

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, tối 8/8 trên địa bàn có một ca nghi nhiễm Covid-19, nên thành phố đã tổ chức đưa đi cách ly ngay.

"Không riêng gì trường hợp này, vì hiện tình hình dịch đang diễn biến phức tạp nên dự báo trong thời gian tới Tam Kỳ sẽ có phát sinh thêm vài ca. Tôi đề nghị, tất cả các trường hợp về từ Đà Nẵng và các vùng dịch phải được lấy mẫu xét nghiệm ngay…", ông Ảnh nói.

Quảng Nam: Nghi có ca nhiễm Covid-19, Tam Kỳ phong tỏa một đoạn đường ngay trong đêm - Ảnh 2.

Quảng Nam: Nghi có ca nhiễm Covid-19, Tam Kỳ phong tỏa một đoạn đường ngay trong đêm - Ảnh 3.

Một đoạn đường Phan Đình Phùng bị phong tỏa cách ly ngay trong đêm 8/8.

Cũng theo ông Ảnh, đến nay Tam Kỳ đã lấy gần 2.000 mẫu xét nhiễm, hiện đã có một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. "Nhân đây, tôi đề nghị các ngành chức năng phải cương quyết trong công tác phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là. Đặc biệt, phải triển khai ngay việc lấy thông tin từ các người dân ở Đà Nẵng cùng các vùng dịch trở về để có biện pháp tốt nhất. Thứ hai, cần phải xử phạt nghiêm đối với những nơi có tụ tập trên 20 người, xử phạt nghiêm nếu phát hiện người dân nào đi ra đường mà không đeo khẩu trang...", ông Ảnh cương quyết.

Cũng theo ông Ảnh, cần phối hợp CDC tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khu vực chỗ đường Phan Đình Phùng và khu vực chợ Vườn Lài, người dân ra vào chợ Tam Kỳ sẽ được điều tra rõ ràng thông tin đi và đến.

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ nói thêm, khu vực nơi cháu bé sinh 2009 nghi nhiễm Covid-19 có 48 người, có 9 trường hợp tiếp xúc gần. Ngay sau khi đưa 2 mẹ con đi cách ly, lực lượng chức năng đã tiến hành phun độc khử trùng toàn bộ khu vực.

Quảng Nam: Nghi có ca nhiễm Covid-19, Tam Kỳ phong tỏa một đoạn đường ngay trong đêm - Ảnh 4.

Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ triển khai cuộc họp nhanh trong sáng 9/8 để lên kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 khi có một ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Trong khi đó, đại diện TTYT thành phố Tam Kỳ cho biết, trường hợp cháu bé nghi nhiễm không có triệu chứng gì, không sốt, không ho, nhưng 5 lần lấy mẫu xét nghiệm lại "có vấn đề". Hiện mẫu phẩm của cháu bé đã được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm lần cuối cùng, khi có kết quả mới chính thức công bố.

Ban Chỉ đạo phóng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay địa bàn đã triển khai thực hiện 10.770 mẫu xét nghiệm, trong đó có 64 mẫu dương tính Covid-19; 6.727 mẫu âm tính, 3.979 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung tổng số 3.308; trong đó đang cách ly tập trung cho 2.952 người, kết thúc cách ly cho 356 người; Cách ly y tế tại cơ sở y tế tổng số 417 người; trong đó đang cách ly cho 345 người và đã kết thúc cách ly cho 72 người…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem