Chủ đề nóng

Quảng Nam: Sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đổ xuống kinh hoàng vùi lấp nhà dân

Thúy Vân - Trương Hồng Thứ năm, ngày 18/11/2021 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn kéo dài khiến một quả đồi đổ sập vùi lấp một ngôi nhà của người dân, rất may chỉ làm một người bị thương.
Bình luận 0

Vào lúc 8h ngày 18/11, một vụ sạt lở kinh hoàng kèm theo nhiều tiếng nổ lớn xảy ra tại huyện miền núi Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam làm sập hoàn toàn một ngôi nhà khiến 1 người thoát chết trong gang tấc.

Vào thời điểm trên, tại đồi núi thuộc tổ Trung Thị, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, người dân khu vực nghe tiếng nổ lớn từ trong núi, sau đó nguyên một cả đồi đổ sập xuống hoàn toàn. Vụ sạt lở kinh hoàng khiến trụ điện trung thế 35KV ngã đổ sau đó kèm đất đá đổ xuống gây sập nhà dân.

Quảng Nam: Sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đổ xuống kinh hoàng vùi lấp nhà dân - Ảnh 1.

Qủa đồi đổ xuống vùi lấp nhà người dân ở Bắc Trà My (Ảnh: Thúy Vân)

Vụ sạt lở bất ngờ đã làm ngôi nhà của anh Trần Hữu Phước bị vụi lấp hoàn toàn, anh Phước chạy không kịp nên bị thương đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Quảng Nam: Sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đổ xuống kinh hoàng vùi lấp nhà dân - Ảnh 2.

Người dân đưa anh Phước bị thương đi cấp cứu (Ảnh: Thúy Vân)

Bà Nguyễn Thị Lục - hàng xóm tới nhà anh Phước chơi thất thần kể lại: "Vào thời điểm trên, tôi đang nói chuyện với con Hà thì nghe nổ lớn rồi đất đá ầm ầm đổ xuống, thấy đất đá cứ đổ hết vào trong nhà, hai chị em tôi kéo nhau mà chạy đi trốn, rất may chạy trốn kịp chứ không thì bị vùi trong đất rồi. Còn thằng Phước chạy không kịp nên mới bị thương…".

Quảng Nam: Sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đổ xuống kinh hoàng vùi lấp nhà dân - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi sạt lở và di dời dân đến nơi an toàn (Ảnh: Thúy Vân)

Trước vụ sạt lở kinh hoàng trên, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã kịp thời có mặt hỗ trợ công tác sơ tán và di dời 18 hộ dân xung quanh khu vực sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, vận động tiếp tục các hộ dân các khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. 

Dự báo, mưa lớn vẫn còn tiếp tục diễn ra tại huyện miền núi Bắc Trà My trong 24 giờ đến, lượng mưa đo được tại địa phương này từ 250 đến 350mm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem