Chủ đề nóng

Quảng Nam: Trước khi chuyển công tác, ký 8 hợp đồng lao động

Trương Hồng Thứ hai, ngày 15/09/2014 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc ông Mai Văn Mười - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vung bút ký nhận 8 hợp đồng lao động ngay trước khi chuyển công tác về nơi mới đang gây chú ý dư luận ở Quảng Nam.
Bình luận 0

Mọi người quan tâm, trước hết là thời điểm ký, và đặc biệt là phần lớn trong số người được ông Mười ký nhận vào làm đều là con em của cán bộ trung tâm của ông.

Ông Võ Hưng Lựu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thăng Bình khẳng định là có sự việc nói trên. Theo ông Lựu, quyết định hợp đồng 8 nhân viên đều do bác sĩ Mai Văn Mười trực tiếp ký ngày 28.8 vừa qua, với thời hạn hợp đồng 2 năm, có hiệu lực kể từ ngày 1.9.2014 đến hết ngày 30.8.2016. 3 ngày sau khi ký 8 hợp đồng này, bác sĩ Mười chuyển công tác về Chi Cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam (bắt đầu từ ngày 1.9.2014, theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam).

Ông Võ Hưng Lựu, Phó giám đốc phụ trách TTYT huyện Thăng Bình khẳng định với phóng viên rằng, 8 quyết định hợp đồng nhân viên đều do GĐ Mười ký.

Ông Võ Hưng Lựu, Phó giám đốc phụ trách TTYT huyện Thăng Bình xem lại các quyết định hợp đồng nhân viên của GĐ Mười ký.

 

 


 

 
 

 

8 quyết định hợp đồng nhân viên của Giám đốc Mai Văn Mười, TTYT huyện Thăng Bình “ưu ái” cho con, cháu của cán bộ TT trước khi chuyển công tác.

Theo thông tin chúng tôi có được, 8 nhân viên này có quan hệ “mật thiết” với cán bộ, lãnh đạo, bác sỹ (BS) tại TTYT huyện, trong đó có một người là cháu ông Mai Văn Mười. Được biết, 8 nhân viên gồm: Mai Thị Hường - Khoa Dược (cháu của ông Mười); Nguyễn Hữu Quang - Khoa Hồi sức cấp cứu (cháu BS Thảo của TTYT); Võ Thị Anh - Khoa Lây (cháu ông Lê Viết Thị, Kế toán trưởng TTYT); Nguyễn Ngọc Hùng - Khoa Ngoại (con của vợ chồng BS Huỳnh và BS Hiển của TTYT); Nguyễn Thị Thu - Khoa Đông y (cháu ông Lê Quang Hồng, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính TTYT); Tạ Thị Ngọc Vân - Khoa Xét nghiệm (em dâu bà Nguyễn Thị Thu, Phòng Tài vụ TTYT)…

Theo tìm hiểu, 8 nhân viên được hợp đồng lần nay chưa có một ngày thử việc tại TTYT trước khi được ký hợp đồng. Trong khi đó, hiện tại TTYT huyện Thăng Bình có khoảng 30 nhân viên đang lao động không lương mấy năm trời, có người có bằng Đại học lại không được ký hợp đồng lao động.

Ông Võ Hưng Lựu cho biết: "Trước đó, ngày 25.8, Ban giám đốc TTYT huyện tổ chức họp xét chọn 8 hợp đồng. Trong cuộc họp này, anh Mai Văn Mười đưa ra danh sách 8 người nói trên. Anh Mười có nói là ưu tiên cho con em cán bộ ở cơ quan. Quyết định việc này là do anh Mười hết, chứ chúng tôi không can thiệp".

Dân Việt tiếp tục thông tin sự việc.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem