Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Cứu sống được con của sản phụ tử vong sau khi mổ

Tới Phan Thứ tư, ngày 14/10/2020 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù sản phụ P.T.K.D tử vong nhưng trong quá trình mổ trước đó, các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP.Quảng Ngãi) đã cứu sống được con của sản phụ này. Hiện, sức khỏe của cháu bé ổn định.
Bình luận 0

Chiều 14/10, liên quan đến vụ sản phụ P.T.K.D (sinh 1995, ở xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây) đã tử vong sau khi mổ tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tư nhân Phúc Hưng, TP.Quảng Ngãi, PV Dân Việt tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Trong quá trình mổ trước đó, các y, bác sỹ của cơ sở y tế này đã cứu sống được đứa con của sản phụ P.T.K.D. Hiện, con của sản phụ này đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại BVĐK tư nhân Phúc Hưng.

Quảng Ngãi: Cứu sống được con của sản phụ tử vong sau khi mổ  - Ảnh 1.

Khoa nhi, BVĐK tư nhân Phúc Hưng, nơi đang chăm sóc cho cháu bé.

Vào chiều cùng ngày, đại diện BVĐK tư nhân Phúc Hưng, ông Nguyễn Quang - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: "Cháu bé (con của sản phụ P.T.K.D) khi chào đời nặng 3kg. Sau khi người mẹ qua đời, hiện, cháu bé đang được nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc tại khoa Nhi. Sức khỏe của cháu bé hiện ổn định, không có bất kỳ biểu hiện gì xấu".

Cũng theo ông Quang, do BVĐK tư nhân Phúc Hưng đã thành lập ngân hàng sữa, nên việc chăm sóc cháu bé tương đối thuận lợi.

Quảng Ngãi: Cứu sống được con của sản phụ tử vong sau khi mổ  - Ảnh 2.

Tình trạng sức khỏe của con sản phụ tử vong P.T.K.D hiện ổn định.

Trả lời câu hỏi về việc xuất viện của cháu bé, ông Nguyễn Quang bày tỏ: "Với tình trạng sức khỏe ổn định và tốt như hiện nay, cháu bé có thể xuất viện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên nếu gia đình yêu cầu, chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc cháu cho đến khi nào gia đình thấy yên tâm và đón cháu về".

Như Dân Việt đã phản ánh, sản phụ P.T.K.D nhập viện vào BVĐK tư nhân Phúc Hưng vào khoảng 7h50 ngày 13/10.

Quảng Ngãi: Cứu sống được con của sản phụ tử vong sau khi mổ  - Ảnh 3.

BVĐK tư nhân Phúc Hưng, nơi xảy ra sự cố.

Sau khi chẩn đoán, các y, bác sỹ của BVĐK tư nhân Phúc Hưng tiến hành mổ sinh thì xảy ra biến chứng co giật toàn thân, nên sản phụ P.T.K.D được chuyển qua phòng hồi sức của cơ sở y tế này.

Tuy nhiên, trước diễn biến nặng, BVĐK tư nhân Phúc Hưng đã chuyển sản phụ P.T.K.D sang BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, rồi đưa ra BVĐK T.Ư Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cứu chữa. Sản phụ đã bị tử vong sau đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem