Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Khởi tố Chủ tịch UBND và kế toán xã ăn chặn tiền hỗ trợ người nghèo

Công Xuân Thứ năm, ngày 24/09/2020 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi điều tra và hoàn tất hồ sơ, công an Quảng Ngãi đã tiến hành khởi tố đối với Chủ tịch UBND và kế toán xã Ba Xa, huyện Ba Tơ vì liên quan đến hành vi ăn chặn tiền của người nghèo ở địa phương này.
Bình luận 0

Ngày 24/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thực hiện lệnh khởi tố đối với ông Phạm Văn Tem (35 tuổi), Chủ tịch UBND xã Ba Xa và bà Phạm Thị Giang (30 tuổi), kế toán xã này về hành vi liên quan đến vụ việc ăn chặn tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội ở địa phương.

Quảng Ngãi: Khởi tố Chủ tịch UBND và kế toán xã ăn chặn tiền người nghèo  - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Tem (35 tuổi), Chủ tịch UBND xã Ba Xa.

Theo đó công an Quảng Ngãi đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Giang và ông Tem; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với 2 đối tượng trên.

Quảng Ngãi: Khởi tố Chủ tịch UBND và kế toán xã ăn chặn tiền người nghèo  - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Giang - kế toán xã Ba Xa.

Quá trình khám xét, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ 4 thùng tài liệu đã niêm phong và CPU máy vi tính để tiếp tục phục vụ điều tra mở rộng.

Như Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, từ năm 2016-2019, hàng ngàn hộ dân nghèo và gia đình chính sách ở xã Ba Xa bị cán bộ nơi đây không chi trả tiền hỗ trợ điện.

Quảng Ngãi: Khởi tố Chủ tịch UBND và kế toán xã ăn chặn tiền người nghèo  - Ảnh 3.

UBND xã Ba Xa, nơi xảy ra vụ việc.

Qua đối chiếu với văn bản liên quan mà UBND xã Ba Xa đã cung cấp, chỉ tính riêng 2 năm 2016-2017, ước có khoảng 1.100 lượt hộ thuộc 2 diện trên ở địa phương bị cán bộ xã này "ém", chưa chi trả với số tiền lên đến gần 1,08 tỷ đồng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem