Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Mưa ngập "ngoài sức tưởng tượng", 3 người dân bị nước cuốn mất tích

Nhiệt Băng Chủ nhật, ngày 24/10/2021 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Ngoài sức tưởng tượng, khó tin, chưa từng thấy…” là những gì mà người dân Quảng Ngãi nói về đợt mưa kỷ lục đã, đang diễn ra tại tỉnh này. Không chỉ nhà cửa, đường giao thông chìm trong biển nước, theo chính quyền Quảng Ngãi trong vòng 24 giờ qua, đã có ít nhất 3 người bị nước cuốn mất tích.
Bình luận 0

Đến khoảng 11h ngày 24/10, sau hơn 2 ngày mưa dữ dội kéo dài, với lượng mưa có thời điểm được Đài khí tượng Thuỷ văn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận vượt qua mốc lịch sử năm 2009, hiện các đợt mưa lớn ở tỉnh này vẫn chưa có dấu hiệm chấm dứt.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 1.

Những đợt mưa như trút nước vẫn tiếp tục đổ xuống. Ảnh: Nhiệt Băng (chụp sáng 24/10)

Giám đốc Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Quảng Ngãi Nhâm Xuân Sỹ xác nhận, tính ở thời điểm từ 19 giờ ngày 22/10 - 19 giờ ngày 23/10, lượng mưa tại khu vực trung tâm TP.Quảng Ngãi là 532 mm/24 giờ lớn hơn so với kỷ lục năm 2009 là 525mm/24 giờ; tại Trà Khúc đo được là 576 mm/24 giờ, còn năm 2009 là 518 mm/24 giờ, tương tự tại thị trấn Châu Ổ là 641 mm/24 giờ, cũng vượt xa kỷ lục năm 2009.

Qua quan sát của PV Dân Việt, bắt đầu từ sáng nay, dù mưa không liên tục như 48 giờ trước đó, tuy nhiên trước các đợt mưa như trút nước vẫn diễn ra, dẫn đến hàng loạt khu dân cư trong nội thành Quảng Ngãi và nhiều huyện, thị khác trong tỉnh vẫn còn chìm sâu trong nước từ 0,5-1m, đặc biệt ở vùng trũng thấp.

Ông Lê Bình, ở tổ 3, phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi cho biết, không như một số nơi khác trong nội thành, khu vực này khá cao. Vì vậy hàng chục năm sinh sống ở đây tuy đã chứng kiến nhiều đợt mưa bão, lũ lớn nhưng rất ít khi nhà bị ngập. Tuy nhiên riêng đợt mưa này, không chỉ nhà ông Bình mà hàng loạt gia đình khác ở nơi này chìm trong nước có thời điểm gần 0,5m.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 3.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 4.

Hàng loạt tuyến đường ở khu dân cư nội thành Quảng Ngãi vẫn chìm trong nước. Ảnh: Nhiệt Băng (chụp sáng 24/10)

Không chỉ vậy hiện hàng loạt các tuyến đường, khu dân cư trong nội thành Quảng Ngãi, tuyến QL 1A vẫn tiếp tục bị nước chia cắt cục bộ.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 5.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 6.

Nhiều ngôi nhà tại TP.Quảng Ngãi vẫn ngập sâu trong nước. Ảnh: Nhiệt Băng (chụp sáng 24/10)

Gần trưa cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện chính quyền các địa phương ở huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành, TX.Đức Phổ… xác nhận, nhiều nơi nhà vẫn còn ngập gần cả mét và hiện nước rút rất chậm. Hàng ngàn người dân đã di dời trước đó chưa thể trở về lại nhà.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 7.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 8.

Nhiều nơi vẫn chưa thể đưa người dân di dời trước đó trở về lại nhà. Ảnh: Nhiệt Băng

Vào rạng sáng nay có  3 ngư dân, gồm Nguyễn Thái (25 tuổi), Nguyễn Tấn Nô và Bùi Đức Sự (cùng 14 tuổi), ở huyện Bình Sơn khi đang bơi thuyền thúng bất ngờ gặp dòng nước chảy xiết ở khu vực cửa biển Sa Cần, xã Bình Chánh, dẫn đến bị lật úp và nước cuốn mất tích.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 9.

Quảng Ngãi: Kinh hoàng mưa ngập, 3 người dân đã bị nước cuốn mất tích  - Ảnh 10.

Một điểm ngập cục bộ trên QL 1A đi qua Quảng Ngãi. Ảnh: Nhiệt Băng (chụp sáng 24/10)

Hiện lực lượng chức năng huyện Bình Sơn và người dân đang phối hợp nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem