Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh “khai tử”

Tới Phan Thứ ba, ngày 16/03/2021 14:00 PM (GMT+7)
Trái ngược với mục đích và kỳ vọng khi thành lập là tạo khu mua bán, ẩm thực và dạo chơi cho người dân, du khách khi đến và lưu trú tại TP.Quảng Ngãi, Chợ đêm Sông Trà hiện đã bị biến tướng thành “khu phố nhậu” sầm uất nhất nhì nội thành tỉnh này, kéo theo vô vàn hệ lụy, ảnh hưởng mỹ quan và an ninh trật tự.
Bình luận 0

Sông Trà Khúc nổi tiếng và được đưa vào thơ văn, trở thành 1 trong những biểu tượng của đất và người của Quảng Ngãi "Núi Ấn, Sống Trà", bởi vẻ đẹp và sự thơ mộng của nó.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 1.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 2.

Một góc "Phố nhậu" ở Chợ đêm Sông Trà.

Tuy nhiên nhiều năm qua, khi Chợ đêm Sông Trà Khúc bị biến tướng thành "phố nhậu", dọc theo ven bờ cát (đoạn chảy qua phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi), là nhà vệ sinh do các hàng quán nhậu dựng lên phục vụ nhu cầu khách khi đến uống bia rượu tại quán. "Giờ nếu đến đứng nhìn thì hôi phải nín thở, chứ nên thơ cái nỗi gì", nhiều người dân TP.Quảng Ngãi, lắc đầu.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 3.

Số nhà vệ sinh do các hàng quán nhậu dựng lên phục vụ nhu cầu khách khi đến uống bia rượu tại quán tại Chợ đêm Sông Trà.

Hàng đêm khi phố lên đèn, cũng là lúc các hàng quán nhậu bắt đầu hoạt động. Theo đó 2 bên vỉa hè dành cho người đi bộ, dạo chơi ngắm Sông Trà Khúc trở thành nơi để xe của khách nhậu; tiếng nhạc ầm ĩ từ loa kẹo kéo của số bán hàng rong, từ các quán thi nhau mở, tạo nên sự ẫm ĩ với mớ âm thanh đầy hỗn loạn đến đinh tai, nhức óc.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 4.

Loa kẹo kéo phục vụ khách nhậu ở tại Chợ đêm Sông Trà Khúc

Gây bức xúc không kém là tình trạng mất ANTT, ATGT xuất phát từ số quán nhậu trên tuyến đường của khu Chợ đêm này, với vô số vụ đánh nhau, cỡi xe máy phóng nhanh vượt ẩu, gây TNGT….dẫn đến các cơ quan chức năng thành phố tốn nhiều công sức để xử lý.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 5.

Phần dành cho người đi bộ, dạo và ngắm cảnh trở thành nơi giữ xe của quán nhậu tại chợ đêm.

Chính vì sự nhếch nhác, lộn xộn, xô bồ gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, mỹ quan đô thị của nội thành Quảng Ngãi như nêu trên, sau nhiều lần thị sát bằng xe máy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chỉ đạo xóa bỏ Chợ đêm Sông Trà sau gần 10 năm tồn tại.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 6.

Một quà hàng bán quần áo tại Chợ đêm.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, Chợ đêm sông Trà Khúc được xây dựng tại Khu đê bao Sông Trà, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi cách đây gần 10 năm, có 213 gian hàng (89 hộ kinh doanh), gồm 70 gian hàng thương mại, 143 gian hàng ẩm thực (chủ yếu là quán nhậu).

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 7.

Toàn cảnh khu vực Chợ đêm Sông Trà nhìn từ trên cao.

Quảng Ngãi: Những lý do Chợ đêm Sông Trà bị chính quyền tỉnh ban lệnh “khai tử”  - Ảnh 8.

Chợ đêm Sông Trà Khúc vào ban ngày, với vô số nhà vệ sinh được các quán nhậu dựng dọc ven bờ sông (nhìn từ phía bắc)

Sau một thời gian dài tồn tại và hoạt động, Chợ đêm Sông Trà  Khúc xuất hiện tình trạng vi phạm hành lang đê điều, mất trật tự an toàn giao thông, an ninh đô thị, ô nhiễm vệ sinh môi trường… gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem