Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lịch trình chằng chịt của bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch năm 2021

Nhiệt Băng Thứ năm, ngày 06/05/2021 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (6/5), tỉnh Quảng Ngãi đã công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt dịch năm nay, đó là nam bệnh nhân N.Đ.P (sinh 1996), ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó vào ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế nhận thấy bệnh nhân có yếu tố dịch tễ và đi từ vùng có dịch Covid-19 trở về, nên được cách ly tập trung; đồng thời lấy xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả 2 lần dương tính.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại xã Tịnh Kỳ.

Vào sáng nay, ngành Y tế Quảng Ngãi cũng đã công bố lịch trình của ca Covid-19 ở xã Tịnh Kỳ, từ ngày 28/4-04/5.

Cụ thể ngày 28/4, bệnh nhân cùng bạn đến vũ trường New Phương Đông (TP Đà Nẵng) từ 23h- 0h30, sau đó  bắt xe grab về nhà bạn tại thôn Quang Châu, Hòa Châu, Đà Nẵng (không nhớ số xe).

Quảng Ngãi: Công bố ca Covid-19 đầu tiên của đợt dịch năm 2021 - Ảnh 1.

Buổi họp công bố ca dịch Covid-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi năm 2021.

Vào khoảng 14h ngày 29/4, bệnh nhân cùng bạn đến sân vận động Chi Lăng, TP.Đà Nẵng để gửi xe máy về Quảng Ngãi; 16h30 cùng ngày, bệnh nhân cùng bạn chạy xe máy về Quảng Ngãi và đến nhà bạn nghỉ, ngủ qua đêm ở tại 81 B Chu Văn An, phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi.

Sáng ngày 30/4, bệnh nhân cùng người bạn này đi taxi Mai Linh số hiệu QN851 đến 152 Lê Trung Đình, sau đó điều khiển xe máy về tại nhà ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi và có tiếp xúc với ba mẹ tại nhà.

Sáng 1/5, bệnh nhân đi gặp bạn gái và chở đi ăn uống tại quán Vitamin ở bờ kè thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn rồi xuống biển Lệ Thủy, Bình Trị, cùng huyện chơi nhưng không vào quán.

Quảng Ngãi: Công bố ca Covid-19 đầu tiên của đợt dịch năm 2021 - Ảnh 3.

Quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng, nơi nam bệnh nhân ở Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi ghé đến (ảnh minh hoạ Internet).

Ngày 2/5, bệnh nhân ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài; ngày 3/5, lúc 9h sáng, bệnh nhân ghé quán Mỹ Dung ở xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh uống cà phê cùng bạn gái và 2 người khác, sau đó chở bạn gái đi biển Rạng và ăn trưa tại quán Cây Bàng, đến 15h thì về lại Quảng Ngãi và ghé bờ kè sông Trà Khúc, TP Quảng Ngãi uống sinh tố (không nhớ rõ tên quán), rồi đưa bạn gái về nhà.

Ngày 4/5 đến nay, bệnh nhân ở nhà không tiếp xúc với người ngoài cho đến khi đi cách ly tập trung.

Ngành Y tế Quảng Ngãi thông báo những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh trong khoảng thời gian từ 29/4 đến nay, nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem