Chủ đề nóng

Phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng, Quảng Ninh kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch cao nhất

Nguyễn Quý Thứ năm, ngày 28/01/2021 07:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn, ngay trong đêm 27, rạng sáng nay (28/1), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.
Bình luận 0

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm khi có danh sách; đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Quảng Ninh kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Sở Giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Đặc biệt, chính quyền các địa phương  phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Quảng Ninh kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - Ảnh 2.

Nhân viên y tế TP.Hạ Long làm công tác khử khuẩn tại khu phố nơi bệnh nhân 1553 sinh sống.

Ngay trong đêm, Sở Y tế đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1.

Sáng 28/1, Bộ Y tế cũng đã chính thức công bố 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Theo đó, ca bệnh 1553 (BN 1553): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Quảng Ninh kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - Ảnh 3.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, bệnh nhân tên P.T.D, sinh năm 1990, địa chỉ thường trú tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn.

Thời gian qua, anh P.T.D đã nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về để cách ly Covid-19, trong đó đã có những trường hợp dương tính Covid -19 ngay quá trình cách ly. Những ngày gần đây, anh P.T.D có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa đi cách ly điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem