Chủ đề nóng

Quảng Ninh mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, massage

P.V Thứ ba, ngày 08/09/2020 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian kiểm soát dịch Covid-19 có hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường.
Bình luận 0

Ngày 8/9, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 6126/UBND-DL1 về việc chỉ đạo một số hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, từ 15h ngày 8/9, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Các chốt kiểm soát khu vực biên giới để ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép vẫn duy trì bình thường.

Cùng với đó, các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại; phương tiện đến và đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Quảng Ninh mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, massage - Ảnh 1.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club (hộp đêm),... được phép trở lại hoạt động

Những người đến hoặc đi qua tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế theo quy định. Cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc tại Quảng Ninh đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và cơ sở y tế nếu có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Các khu vực biên giới thuộc các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch...

Quảng Ninh: Từ 15h ngày 8/9, dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại hoạt động bình thường, nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, trong cuộc họp giao ban Thường trực Tỉnh ủy vào sáng 8/9, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp không chủ quan, lơ là; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động của người dân trong công tác phòng, chống dịch với trạng thái bình thường mới. Các ngành chức năng và địa phương cần có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch.

Ngành y tế phải tăng cường trách nhiệm, bổ sung nguồn nhân lực, xây dựng phương án xử lý các tình huống nảy sinh trước diễn biến phức tạp của dịch; hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe của người dân trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, các ngành, địa phương cần quan tâm, chú trọng tới công tác đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Ông Nguyễn Xuân Ký đề nghị, ngành giáo dục phải tiếp tục sâu sát, có giải pháp, hướng dẫn kịp thời công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Đặc biệt, cần có quy trình phòng, chống dịch trong trường học cho học sinh, giáo viên đối với từng cấp học.

Các địa phương tạm thời dừng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch từ 15h ngày 8/9, song, vẫn tiếp tục kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, nhất là tại các địa phương giáp ranh vùng dịch…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem