Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong phim Trạm cứu hộ trái tim, Quang Sự và Hồng Diễm vào vai vợ chồng - Hữu Nghĩa và Ngân Hà. Sau thành công với vai Công trong phim Gia đình mình vui bất thình lình, Quang Sự cho biết, Hữu Nghĩa là vai diễn mang màu sắc mới mẻ, khác xa với những vai diễn trước đây của anh. Đây cũng là lần đầu tiên Hồng Diễm và Quang Sự đóng cặp trên phim.

Quang Sự và Hồng Diễm đóng vợ chồng trong phim Trạm cứu hộ trái tim. Ảnh: VTV
Có vẻ như sau dự án Gia đình mình vui bất thình lình và bây giờ là phim Trạm cứu hộ trái tim, Quang Sự bắt đầu có duyên hơn với các dự án phim miền Bắc, trong tương lai đây sẽ là "mảnh đất" lâu dài của anh?
- Trước đây, tôi sinh sống và làm việc trong Nam nhưng cũng thường xuyên nhận được lời mời đóng phim của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam. Nhưng lúc đó dự án của họ dài hơi quá, thường kéo dài vài tháng nên tôi không sắp xếp được. Hiện tại, mọi thứ đã ổn hơn, việc đi lại giữa hai miền Nam – Bắc cũng thuận tiện hơn, nên tôi không quan trọng phải tập trung phát triển ở nơi nào. Ở đâu có kịch bản, có nhân vật hay, chắc chắn tôi sẽ tham gia nếu được mời.
Quang Sự khá có duyên với những vai ông chồng bị nhận "gạch đá". Trong phim trước, vai của anh là ông chồng gia trưởng, phim mới này thì lại ngoại tình. Anh đã chuẩn bị tâm lý ra sao nếu khán giả có phản ứng?
- Hồi đóng phim Gia đình mình vui bất thình lình, nhân vật Công của tôi cũng trải qua rất nhiều cung bậc khác nhau, lúc thì bị khán giả "ném đá" rồi lại "quay xe", xong lại "hứng gạch" tiếp, nên tôi cũng không lấy làm lạ.
Nhìn qua nhân vật Nghĩa trong phim Trạm cứu hộ trái tim, không chỉ tôi mà bất cứ ai cũng sẽ nghĩ khả năng tôi bị "gạch đá" tiếp là rất cao (cười). Nhưng tôi nghĩ rằng, khán giả ngày nay đủ thông minh để phân biệt đời thực và phim, nếu có ghét thì chỉ ghét tôi ở trên phim thôi.
Và diễn vai xấu mà để khán giả ghét, tôi thấy phần nào mình cũng thành công rồi! Nhưng bật mí một chút, tôi cho rằng nhân vật Nghĩa không hẳn là phản diện, anh ta có một tâm lý phức tạp và thay đổi liên tục trong tính cách.

Quang Sự lần đầu đóng với đàn chị Hồng Diễm. Ảnh: VTV
Vai phản diện như thế nào thì khiến anh có hứng thú?
- Một vai phản diện hay theo tôi phải có động cơ và sự thay đổi rõ ràng trong suy nghĩ, tính cách. Còn vai phản diện mà kiểu như tự thành kẻ xấu mà không có chiều sâu, nguyên nhân, chắc chắn sẽ không thể tạo nên sức hấp dẫn.
Gia đình mình vui bất thình lình được coi là bộ phim "quốc dân" năm 2023. Anh có kỳ vọng phim Trạm cứu hộ trái tim sẽ lập được thành tích tương tự?
- Dĩ nhiên, tôi mong muốn phim thành công và được khán giả yêu mến. Nhưng hiện giờ muốn biết hiệu ứng phim ra sao, chỉ có chờ phim lên sóng. Còn công việc của tôi và các đồng nghiệp vẫn là tập trung vào chuyên môn, xây dựng bộ phim được tốt nhất có thể.
Anh từng nói mình có nguyên tắc rất kỹ về các cảnh nóng trên phim, cụ thể giới hạn của anh thế nào?
- Đó là quan điểm làm nghề riêng của tôi. Với phim chiếu rạp hiện giờ, thường có giới hạn độ tuổi. Nhưng phim truyền hình có tính phổ biến cao và nhiều khi rất khó kiểm soát được, đặc biệt đối với đối tượng trẻ em. Thế nên, tôi nghĩ rằng khi diễn phim truyền hình, tôi có thể đóng những cảnh thân mật với bạn diễn nhưng gần như sẽ không thể hiện cảnh nóng phải lộ da thịt quá nhiều. Còn với phim điện ảnh thì tôi không đặt ra giới hạn này.

Vai của Quang Sự trong phim Trạm cứu hộ trái tim là nhân vật phức tạp, nhiều màu sắc. Ảnh: VTV
Tiếp tục đóng cặp với đàn chị, trước là Kiều Anh nay là Hồng Diễm, nên anh có từng mong muốn sẽ được đóng với gương mặt nào đó trẻ hơn?
- Tôi nghĩ đóng cặp bất cứ diễn viên nào thì điều đầu tiên mình cũng phải tôn trọng lựa chọn và góc nhìn của biên kịch. Dù tôi được lựa chọn đóng cặp với ai, tôi cũng sẽ dành thời gian, trao đổi, tìm hiểu để làm việc với họ được tốt nhất.
Với chị Hồng Diễm, đây là lần đầu hai chúng tôi làm việc cùng nhau và có những cảm nhận hết sức thú vị. Chị là người chuyên nghiệp và rất biết tạo không khí trên trường quay. Còn đóng cặp với ai, các đàn chị hay các bạn trẻ hơn thì tôi nghĩ cũng tùy theo cái duyên hay cách xây dựng của biên kịch.
Hồng Diễm cũng có nguyên tắc là không bao giờ đóng cảnh nóng, Quang Sự cũng vậy. Nhưng giới hạn của Quang Sự và Hồng Diễm có giống nhau không?
- Chị Hồng Diễm có vẻ như là khó hơn tôi, chị không đóng cảnh hôn. Nhưng trên phim nhiều khi cảnh hôn cũng không cần phải hôn thật, có những kỹ thuật, kỹ xảo phụ trợ. Tôi nghĩ là tôi vẫn có thể đóng cảnh hôn.

Quang Sự phải giảm 5kg cho vai diễn mới trong phim Trạm cứu hộ trái tim. Ảnh: VTV
Vai Nghĩa có gì đặc biệt về phần ngoại hình?
- Mỗi một nhân vật, dù là tầng lớp nào, nghề nghiệp ra sao thì khi chuẩn bị phần ngoại hình cũng có những cái khó riêng. Như nhân vật Công của phim Gia đình mình vui bất thình lình tôi phải tìm cách tăng cân, chọn những quần áo tối giản để cho ra vẻ khù khờ của một người đàn ông thường không để ý ngoại hình. Ngược lại, với vai Nghĩa của Trạm cứu hộ trái tim, tôi lại tìm cách giảm đi khoảng 5kg, không ăn tinh bột để Nghĩa có thể diện trang phục vest vừa vặn và bảnh bao nhất.
Anh khá kín tiếng và ít chia sẻ cuộc sống riêng của mình, vì sao vậy?
- Ngay từ những ngày đầu làm nghề, tôi xác định diễn viên là nghề nghiệp chính, là đam mê lâu dài. Tôi muốn được đồng nghiệp, khán giả đón nhận thông qua những vai diễn chứ không phải những chuyện bên lề.
Bên cạnh việc đóng phim, hiện nay anh có làm nghề nào khác?
- Tôi thấy mình là người có máu kinh doanh, bên cạnh diễn xuất thì tôi vẫn đang theo đuổi sáng tạo làm nội dung quảng cáo và tôi có công ty riêng. Công ty đang gặp nhiều khó khăn sau dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế nhưng tôi vẫn cố gắng chèo lái.
Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.
Sau 57 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - tiền thân là Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương) đã đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của nền nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp của các thế hệ lãnh đạo không dừng ở việc nhìn lại chặng đường đã qua, mà là dịp để doanh nghiệp xác lập rõ hơn con đường phát triển trong giai đoạn mới.
Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình nhằm rà soát Đồ án Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.
Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.
GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.