Chủ đề nóng

Quảng Trị: Chua xót một xã có hơn 80 con trâu, bò bị chết vì quá lạnh

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 11/01/2021 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết rét đậm khiến hơn 80 con trâu, bò ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị bị chết. Dù người dân đã thực hiện nhiều biện pháp giữ ấm cho gia súc nhưng chưa mang lại hiệu quả.
Bình luận 0

Ngày 11/11, ông Hồ Quốc Trung – Phó Trưởng phòng NNPTNT huyện Hướng Hóa cho biết, từ tháng 11/2020 đến nay, do nhiệt độ thời tiết xuống thấp nên ở xã Ba Tầng có hơn 80 con trâu bò bị chết.

Quảng Trị: Rét đậm, một xã có hơn 80 con trâu, bò bị chết - Ảnh 1.

Người dân nhốt gia súc, thực hiện giữ nhiệt nhưng trâu bò vẫn chết vì quá lạnh.

Ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết, chỉ trong ngày 10/1 đã có 5 con trâu bò bị chết dù đã được nhốt trong chuồng, gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân. 

"Đợt rét trước, một số trâu bò bị chết nên cán bộ xã đã hướng dẫn người dân đốt lửa để sưởi ấm cho đàn gia súc, và dùng bao buộc vào cơ thể trâu bò để giữ ấm, nhưng tình trạng trâu bò chết vẫn xảy ra vì quá lạnh" – ông Bằng thông tin.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, từ ngày 8/1 đến nay, địa bàn này xảy ra rét đậm, rét hại, kết hợp trời mưa, gió khá mạnh nên thời tiết rất cực đoan. Nhiệt độ thấp nhất đo được ở vùng núi là 10,3°C, vùng đồng bằng 11,6°C.

Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện chưa có thống kê chính thức về số trâu bò bị chết vì rét trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem