Chủ đề nóng

Quảng Trị: Con thú hoang hung dữ vừa tấn công người và đuổi cắn gà vịt ở huyện Hướng Hóa là loài gì?

Chủ nhật, ngày 10/01/2021 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/1/2021, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) Lê Bá Hùng cho biết, một cá thể khỉ mặt đỏ vừa xuất hiện trên địa bàn khóm Tây Chín tấn công người và rượt đuổi, cắn gia cầm.
Bình luận 0

Theo phản ánh của người dân địa phương, cá thể khỉ mặt đỏ xuất hiện ở khóm Tây Chín vào những ngày đầu năm 2021. 

Cá thể khỉ này không rõ nguồn gốc, nặng khoảng 10 kg. Đáng ngại là cá thể khỉ mặt đỏ khá hung dữ, từng tấn công người và cắn các loại gia cầm khiến người dân lo lắng.

Quảng Trị: Con thú hoang hung dữ vừa tấn công người và đuổi cắn gà vịt ở huyện Hướng Hóa là loài gì? - Ảnh 1.

Cá thể khỉ mặt đỏ xuất hiện ở nơi chăn nuôi gia cầm của một hộ dân ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị – Ảnh cắt từ camera an ninh

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng kiểm lâm địa bàn đã đến hiện trường và bước đầu xác định, đây là loài khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca Arctoides. 

Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IIB, có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Rất có thể cá thể khỉ mặt đỏ này do người dân nuôi nhốt nhưng đã thoát ra ngoài.

Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị)-ông Lê Bá Hùng cho biết, lãnh đạo UBND thị trấn đã thông báo tình hình cho người dân ở khóm Tây Chín và các khóm lân cận để chủ động phòng tránh.

Đồng thời chính quyền thị trấn cũng khuyến cáo không được tấn công, giết hại cá thể khỉ mặt đỏ này. Lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với lực lượng kiểm lâm địa bàn để sớm bắt giữ, kịp thời đưa cá thể khỉ mặt đỏ về với môi trường tự nhiên.

Quang Hiệp (Báo Quảng Trị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem