Chủ đề nóng

Quảng Trị: Hé lộ chiêu tạo vỏ bọc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng Liêm Nhi

Đất Lúa Thứ ba, ngày 14/02/2023 08:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm tạo niềm tin để các nạn nhân cho mình vay tiền, vợ chồng Liêm Nhi ở thị xã Quảng Trị đã tạo cho mình vỏ bọc giàu sang phú quý.
Bình luận 0

Ngày 14/2, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đang mở rộng điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự đối với vợ chồng Liêm Nhi.

Tên cụ thể của vợ chồng này là Trương Quang Liêm (36 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Quảng Trị: Hé lộ chiêu tạo vỏ bọc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng Liêm Nhi - Ảnh 1.

Công an bắt vợ chồng Liêm Nhi vào ngày 11/8/2022. Ảnh: CA

Đến nay, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã làm rõ vợ chồng Liêm Nhi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, vợ chồng Liêm Nhi có kinh doanh bất động sản nhưng đến tháng 10/2021 thì vỡ nợ. Vì vậy, vợ chồng này đã tiếp cận nhiều người để vay tiền và nói là để cho vay đáo hạn ngân hàng và kinh doanh bất động sản. Thực tế, vợ chồng Liêm Nhi vay của người này để trả lãi khá cao cho người kia.

Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, vợ chồng Liêm Nhi đã khéo léo tạo cho mình vỏ bọc giàu sang phú quý. Khi đã vỡ nợ, vợ chồng này vẫn xây nhà cao cửa rộng lên tới hàng tỷ đồng, có ô tô, ăn diện sang trọng… Vỏ bọc này được vợ chồng Liêm Nhi đăng lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, khi số lượng người cho vợ chồng này vay ngày càng ít, không thể xoay xở để trả lãi, hành vi lừa đảo dần bọc lộ, họ đã bị các nạn nhân tố cáo.

Quảng Trị: Hé lộ chiêu tạo vỏ bọc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng Liêm Nhi - Ảnh 2.

Trên mạng xã hội, vợ chồng Liêm Nhi luôn trong vỏ bọc giàu sang phú quý. Ảnh: FBCC

Đơn cử, ông N.T.P. (trú tại khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) tố cáo, vào năm 2021 cho vợ chồng Liêm Nhi vay số tiền trên 6 tỷ đồng với mục đích để đáo hạn ngân hàng.

Đến hạn trả nợ, Liêm và Nhi không trả, có dấu hiệu trốn tránh nên ông P. đã gửi đơn tố giác đến Công an tỉnh Quảng Trị và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Sau quá trình điều tra, đấu tranh rất vất vả, tháng 8/2022, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã đủ cơ sở để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam vợ chồng Liêm Nhi để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vợ chồng Liêm Nhi bị bắt để lại 3 con nhỏ cho bà ngoại là giáo viên về hưu nuôi dưỡng.

Được biết, trong cơn "sốt đất" vào năm 2021 và đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều đối tượng sử dụng các thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân. Trong những chiêu thức lừa đảo có làm giả sổ đỏ để cầm cố, rao bán cho nhiều người, vay tiền đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản…

Hiện nay, một số vụ án liên quan đến các thủ đoạn lừa đảo nên trên đã được cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang điều tra mở rộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem