Chủ đề nóng

Quảng Trị mưa trắng trời, dân dựng chòi ven đường trốn lũ

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 08/10/2020 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bí thư chi bộ thôn bị trượt chân, nước cuốn trôi mất tích. Như vậy, tại Quảng Trị đến nay đã có 5 người mất tích, 2 người bị trôi dạt ngoài biển và 1 người chết.
Bình luận 0

Chiều 8/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 1 nạn nhân bị nước cuốn trôi.

Nạn nhân là ông Lê Hải Ánh (61 tuổi, thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong). Ông Ánh là bí thư chi bộ thôn. Khi đi trên đường, ông Ánh bị trượt chân, ngã xuống hói (rạch) Thuận, bị nước cuốn trôi mất tích.

Quảng Trị: 7 người mất tích, 1 người chết, nước lũ đang rút chậm - Ảnh 1.

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Tần (64 tuổi, khu phố 2, phường 4, TP.Đông Hà) cho biết, nước lũ lên quá nhanh, gia đình bà không di dời được tài sản nên mất trắng. Từ tối qua, vợ chồng bà phải dựng chòi trên quốc lộ 9 để trú mưa.

Ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 14h30 ngày 8/10, tỉnh ghi nhận 5 người bị nước lũ cuốn trôi, 2 người bị trôi dạt ngoài biển, 1 người chết.

Ngoài ra, có 23 thuyền viên trên 2 tàu hàng đang bị trôi dạt ở phao số 5, cảng Cửa Việt, lực lượng chức năng đang triển khai công tác cứu hộ nhưng gặp khó khăn vì sóng gió quá lớn.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh, nhiều xã của các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, thị xã Quảng Trị, TP.Đông Hà bị ngập lụt trên diện rộng.

Quảng Trị: 7 người mất tích, 1 người chết, nước lũ đang rút chậm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Địa phương này đã sơ tán 2.796 hộ dân với 10.141 người đến các khu vực an toàn; đồng thời tìm kiếm 5 người mất tích.

Quảng Trị: 7 người mất tích, 1 người chết, nước lũ đang rút chậm - Ảnh 3.

Đường Hoàng Diệu, TP.Đông Hà bị ngập sâu.

Người dân các xã Cam Tuyền, Cam Thuỷ, thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) và TP.Đông Hà cho biết, nước lũ lên nhanh, gây ngập lũ từ 12h ngày 7/10, khiến người dân không kịp trở tay.

Theo đánh giá, đây là trận lũ lớn nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây.

Quảng Trị: 7 người mất tích, 1 người chết, nước lũ đang rút chậm - Ảnh 4.

Quảng Trị có hàng ngàn nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem