Chủ đề nóng

Quảng Trị: Phát hiện 2 giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 05/10/2020 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện 2 giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 dùng bằng, chứng chỉ giả.
Bình luận 0

Ngày 5/10, ông Lê Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị xác nhận, vừa thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 với 2 ông Nguyễn Đình Vinh (SN 1974) và Phan Trung Kiên (SN 1989, cùng trú tỉnh Quảng Trị).

Lý do thu hồi, vì 2 ông này sử dụng chứng chỉ sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng giả để được tham dự khoá tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe.

Quảng Trị: Phát hiện 2 giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả - Ảnh 1.

Trường cao đẳng GTVT Trung ương III xác nhận, hồ sơ lưu trữ của trường không có tên ông Phan Trung Kiên.

Cụ thể, ông Kiên đã nộp hồ sơ, trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường cao đẳng nghề GTVT Trung ương III cho Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị (gọi là Trung tâm)

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm cho ông Kiên tham dự khoá tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe.

Ngày 3/8/2020, ông Kiên được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Trong khi đó, ông Vinh nộp hồ sơ, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng cho Trường trung cấp nghề GTVT Quảng Trị.

Quảng Trị: Phát hiện 2 giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả - Ảnh 2.

Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng xác nhận, ông Nguyễn Đình Vinh không tốt nghiệp tại trường này, đồng nghĩa bằng của ông Vinh là giả.

Ông Vinh cũng được tiếp nhận, cho tham gia khoá tập huấn và được Sở GTVT cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25/3/2020.

Sau khi cấp giấy chứng nhận giáo viên cho 2 người này, cuối tháng 8 và đầu tháng 9, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gửi văn bản, đề nghị Trường cao đẳng nghề GTVT Trung ương III và Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh 2 bằng cấp nêu trên.

Kết quả, 2 trường xác nhận, 2 bằng cấp nêu trên là không đúng, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Ông Nguyễn Như Quỳnh – Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề GTVT Quảng Trị cho biết, rất may trường chưa bố trí cho ông Vinh dạy thực hành.

Đại diện Sở GTVT Quảng Trị cho hay, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị chưa cho ông Kiên dạy thực hành lái xe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem