Chủ đề nóng

Quảng Trị: Tạm dừng khám bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 10/08/2020 05:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh này tạm dừng khám bệnh cho bệnh nhân kể từ ngày 10/8.
Bình luận 0

Sáng 10/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp, khả năng lây lan trong cộng đồng rất cao nếu không có các biện pháp kiểm soát kịp thời.

Quảng Trị: Tạm dừng khám bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh từ ngày 10/8 đến khi có thông báo mới. Ảnh: Ngọc Vũ

Vì vậy, Sở Y tế tỉnh này đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh, chỉ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới kể từ hôm nay (10/8) cho đến khi có thông báo mới.

Với các bệnh nhân có thẻ BHXH đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thì được khám, chữa bệnh tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có thiết kế ban đầu 500 giường bệnh nhưng thường xuyên tiếp nhận, khám, điều trị cho khoảng 1.000 bệnh nhân trên địa bàn.

Trước đó, 18h ngày 9/8, Bộ Y tế công bố 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 ca tại tỉnh Quảng Trị, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của tỉnh này lên 4 trường hợp.

Hai ca mắc mới là bệnh nhân 832 và 833.

Trong đó, bệnh nhân số 832 (nam, 37 tuổi, thường trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá) là bệnh nhân điều trị tại phòng số 605, nhà G, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, cùng phòng với chị gái của bệnh nhân 750. Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày 9/7.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân không rời khỏi phòng bệnh, có mẹ và vợ chăm sóc.

Ngày 29/7, bệnh nhân 750 (trú phường Đông Lễ, TP.Đông Hà) có đến phòng bệnh 605, tầng 6, nhà G để thăm chị gái.

Ngày 8/8, bệnh nhân 832 được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Tính đến 21h ngày 9/8, cơ quan chức năng tỉnh này đã thực hiện cách ly tập trung 16 F1, cách ly tại nhà 58 F2 của bệnh nhân 832.

30 bệnh nhân cùng tầng 6, nhà G, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, có tiếp xúc với bệnh nhân 832 được chuyển cách ly đến các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

12 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 832 đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem