Chủ đề nóng

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai

Thanh Hà Thứ năm, ngày 03/09/2020 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày hôm qua, toàn bộ tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) đã được bao phủ bởi sắc cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Đây là sự kiện đặc biệt được chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất tổ chức, nhằm chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam.
Bình luận 0

Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam trên tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai. Video: VTV.

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Tòa tháp này được hoàn thành vào năm 2010, có tổng cộng 163 tầng. Đây là biểu tượng của Dubai.

Chiếu cờ trên Tháp Khalifa vốn là nghi thức được chính quyền thực hiện nhằm thể hiện sự tôn trọng với các đối tác đặc biệt. Trước đó, du khách đến Dubai có thể nhìn thấy hình ảnh Quốc kỳ Panama, Philippines trong ngày độc lập của các quốc gia này. Lá cờ Vương quốc Anh cũng từng được chiếu đánh dấu sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth II.

Bề mặt tòa nhà chọc trời cũng thường chia sẻ thông điệp đến các quốc gia gặp khủng hoảng, như khi Australia đối mặt với cháy rừng hay Trung Quốc, Italy với đại dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem