Chủ đề nóng

Quỷ Tasmania chui vào nhà ở Australia

Thứ sáu, ngày 30/12/2022 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Kirsten Lynch đã phát hoảng khi cố nhặt vật tưởng là thú bông cho chó dưới gầm ghế, nhưng phát hiện ra đó là một con quỷ Tasmania đang ở trong nhà.
Bình luận 0

Bà Lynch nói rằng tiếng thét của mình đã đánh thức cả nhà khi thấy con quỷ Tasmania bỏ chạy vào hôm 28/12. Người phụ nữ lúc đầu tưởng nhầm con vật là thú bông của chó.

Trong khi chồng bà dùng chổi đuổi con thú nhỏ ra khỏi nhà, bà Lynch và các con phải đứng tạm trên bàn ăn, Guardian cho hay.

"Chúng tôi lo nó có thể cắn nếu bị dồn vào sát tường", bà Lynch nói. "Tôi đã rất sợ, nhưng thành thật thì tôi nghĩ con vật tội nghiệp đó còn sợ chúng tôi hơn".

Quỷ Tasmania là loài thú có túi ăn thịt, thường được tìm thấy tại Australia, có kích thước ngang một con chó nhỏ. Loài vật này hiếm khi đi vào nhà, nhưng đây là mùa những con non đến những khu đô thị tìm thức ăn và sống xa bố mẹ.

Đây là loài có khả năng săn mồi hung dữ với hàm răng sắc nhọn.

Quỷ Tasmania chui vào nhà ở Australia - Ảnh 1.

Một con quỷ Tasmania xuất hiện trong nhà bà Kirsten Lynch hôm 28/12. Ảnh: Guardian.

Bà Lynch cho biết con quỷ Tasmania xuất hiện trong nhà mình tại thành phố Hobart, Australia có thể là do nó đã chui qua hàng rào ở vườn và đi theo chú chó của gia đình.

"Nó rất dễ thương", bà Lynch nói. "Có lúc cả gia đình đứng trên bàn ăn, trông rất buồn cười".

Theo website Australia, quỷ Tasmania là loài thú có túi ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Nó săn rắn, chim cùng những động vật có vú cùng kích thước. Loài vật này bị liệt vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 2008.

Trần Hoàng (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem