Ông lão bí ẩn khiến Long Vương cũng phải kinh sợ trong Tây du ký là ai?
Trong Tây du ký, Viên Thủ Thành là một phàm nhân nhưng tài năng của ông khiến cả Long Vương cũng phải khiếp sợ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng thành lập năm 2014, và công bố trong ngày sinh nhật 1 tuổi con trai của vợ chồng bà Hằng.
Quỹ này tài trợ cho 8 bệnh viện (Chợ Rẫy, Đại học Y dược TP.HCM, Nhi Đồng TP.HCM, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Đà Nẵng, Bình Định, Quân Y 175) thực hiện mổ tim, cứu sống hàng ngàn trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh.

Hình ảnh một số trang trong hồ sơ sao kê Quỹ từ thiện Hằng Hữu, đã được gửi tới các cơ quan luật pháp. Ảnh do PV chụp lại.
Quỹ cũng tài trợ xây dựng rất nhiều trường học tại các tỉnh thành.
Như Dân Việt đã thông tin trước đó, CEO Nguyễn Phương Hằng livestream "đấu khẩu" với nhiều cá nhân trên mạng xã hội (từ tháng 3/2021 – tháng 3/2022), bà Hằng đã liên tục yêu cầu một số nghệ sĩ, người nổi tiếng (từng kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền để làm từ thiện) phải thực hiện sao kê, minh bạch tài chính…
Ở chiều ngược lại, một số người yêu cầu CEO Nguyễn Phương Hằng phải sao kê Quỹ từ thiện Hằng Hữu.
Cụ thể là nhà báo Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ. Hai người này đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố bắt tạm giam hôm 24/2, với tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Tuy nhiên, sau khi bà Hằng bị khởi tố và bị tạm giam (24/3/2022), việc sao kê Quỹ từ thiện Hằng Hữu chưa thể thực hiện, và Quỹ hiện đã tạm ngưng. Nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho hay, các tài liệu sao kê xung quanh hoạt động thiện nguyện của quỹ từ thiện Hằng Hữu hiện nay đã được gửi đến cơ quan chức năng.

Hôm 21/9 tại TAND TP.HCM, CEO Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù. Ảnh: M.Q
Cụ thể: Bảng sao kê tổng hợp của Quỹ từ thiện Hằng Hữu thể hiện, từ ngày 1/1/2014 đến ngày 31/3/2023, có 49 đơn vị, tổ chức đã được Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ hơn 467,6 tỷ đồng, để làm công tác từ thiện giúp đỡ cộng đồng.
Trong số các đơn vị được quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ, có 8 bệnh viện (Chợ Rẫy, Đại học Y dược TP.HCM, Nhi Đồng TP.HCM, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Đà Nẵng, Bình Định, Quân Y 175) phối hợp với Quỹ từ thiện Hằng Hữu thực hiện mổ tim, cứu sống hàng ngàn trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh.
Mặt khác, quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng tài trợ nhiều tỷ đồng xây dựng rất nhiều trường học tại các tỉnh Bình Định, Bình Dương, Bình Phước…; Tài trợ xây cầu, làm đường giao thông nông thôn; xây dựng 2 ngôi chùa ở Bình Phước và Bình Thuận.

Vợ chồng bà Hằng - ông Dũng trao tặng thiết bị y tế cho BV Nhi đồng 1 trong ngày ra mắt Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Ảnh: Báo Bình Dương
Cùng với đó là hỗ trợ nước ngọt cho người dân miền Tây Nam bộ mùa hạn mặn…
Trong cao điểm chống dịch Covid-19, quỹ từ thiện Hằng Hữu đã hỗ trợ hơn 215,2 tỷ đồng cho công tác chống dịch ở nhiều tỉnh – thành phía Nam.
Trong báo cáo thực trạng và chi phí điều trị tim bẩm sinh do quỹ từ thiện Hằng Hữu giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy từ 2015-2021, được công bố tại hội nghị khoa học thường niên của bệnh viện năm 2022, cho biết 6 năm hoạt động, Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 24 tỷ đồng, để mổ tim cho 519 bệnh nhân nghèo.
Quỹ từ thiện Hằng Hữu là tổ chức đã giúp đỡ bệnh viện điều trị cho bệnh nhi từ ngày thành lập khoa Hồi sức - Phẫu thuật tim trẻ em (1/9/2015) đến ngày 31/12/2021.
Tại hội thảo tài trợ mổ úng thủy não cho trẻ em vào tháng 3/2019, do quỹ từ thiện Hằng Hữu phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng 1 thực hiện, ông Dũng “lò vôi” bày tỏ: "Tôi nhận thấy bản thân nên có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng. Từ tâm nguyện ấy, cùng với ý tưởng đề xuất của vợ tôi, bà Nguyễn Phương Hằng, chúng tôi đã quyết định thành lập quỹ từ thiện Hằng Hữu, và quyết định dành toàn bộ lợi nhuận của Công ty CP Đại Nam từ năm 2014 đến 2030, để đưa vào Quỹ từ thiện Hằng Hữu, thực hiện các hoạt động nhân đạo”.
Cũng theo ông Dũng, trọng tâm các hoạt động nhân đạo là chương trình "Trái tim Hằng Hữu", hỗ trợ kinh phí, phối hợp cùng các BV Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1 và BV Đa khoa Đà Nẵng để mổ tim, cứu giúp bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhưng từ đề nghị của vợ ông - bà Hằng nên tiếp tục quyết định mở rộng hoạt động của quỹ thực hiện thêm chương trình tài trợ "Mổ úng thủy não" cho trẻ em trên cả nước, được mổ miễn phí tại 3 bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi đồng 1 và BV Đa khoa Đà Nẵng.
Đến tháng 6/2021, quỹ từ thiện Hằng Hữu đồng loạt gửi công văn đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin tạm ngừng tài trợ các chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Giờ vàng cấp cứu" cho đối tượng trẻ em bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy từ cuối năm 2021. Lý do vì dịch bệnh Covid-19 khiến doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty Đại Nam bị ảnh hưởng.

Nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, luật sư Trần Văn Sỹ... bị vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng yêu cầu bồi thường 500 tỷ đồng.

Luật sư Trần Văn Sỹ. Ảnh: CACC
Theo kết luận điều tra bổ sung mới nhất từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, về lý do đề cập đến vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng, Công ty Đại Nam cũng như Quỹ Hằng Hữu, nhà báo Hàn Ni nói rằng bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều buổi livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà. Như: Nhà báo tống tiền, "bồ" của ông T.T.C… và thậm chí đưa hình ảnh đời tư của bà lên mạng xã hội, nên bà có động thái đáp trả với hình thức tương tự.
Về những thông tin phát ngôn trong các clip, nhà báo Hàn Ni khai lấy thông tin từ các báo đã đăng tải, không có xác minh tính đúng sai, cũng như không cần có sự chấp thuận của cơ quan báo chí.
Đối với luật sư Trần Văn Sỹ, ông ta cho rằng, không có thù hằn, mâu thuẫn gì với vợ chồng bà Hằng. Về nguyên nhân tại sao lại đăng tải video phản ứng, bị can Sỹ cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức livestream trong thời gian dài, lượng người theo dõi khủng, đã có nhiều phát ngôn gây chia rẽ, trái thuần phong mỹ tục, nhục mạ nặng nề giới nghệ sĩ, nhà báo.
Ông không vừa lòng, có thái độ bực tức và có những clip trên kênh youtube cá nhân, để đưa ra những phát ngôn nhằm góp tiếng nói hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Nguyễn Phương Hằng.
Cũng theo bị can Trần Văn Sỹ, bản thân ông có phát ngôn về ông Dũng, bởi ông Dũng thường hay ghi hình và có những phát ngôn liên quan cùng bà Phương Hằng.
Còn lý do phát ngôn về Công ty CP Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu, bị can Trần Văn sỹ khai là do bị can Nguyễn Phương Hằng yêu cầu các nghệ sĩ sao kê tài khoản ngân hàng, liên quan đến việc từ thiện nên bị can Sỹ đã có những phát ngôn liên quan trở lại.
Ở một diễn biến có liên quan, vẫn theo kết luận điều tra bổ sung, ông Huỳnh Uy Dũng yêu cầu cơ quan điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với hành vi của bà Đặng Thị Hàn Ni. Vì bà này đã đưa ra những nội dung bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của bản thân ông Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng.
Ngoài ra, hành vi của Trần Văn Sỹ đã đưa ra những nội dung gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân ông Dũng, bà Hằng, Công ty cổ phần Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu.
Còn bà Phương Hằng yêu cầu cơ quan điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với hành vi của các đối tượng, đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, vu khống, làm nhục vợ chồng bà và Công ty cổ phần Đại Nam, và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.
Do các đối tượng đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, gây thiệt hại kinh tế Công ty cổ phần Đại Nam và gây mất uy tín quỹ từ thiện Hằng Hữu rất nặng nề, nên bà Hằng yêu cầu bồi thường thiệt hại số tiền 300 - 500 tỷ đồng để sung vào công quỹ của Nhà nước.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, nhà báo), để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự hôm 24/2.
Một ngày sau luật sư Trần Văn Sỹ cũng bị bắt với hành vi giống như nhà báo Hàn Ni.
Hiện bị can Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Chí Hòa - Công an TP.HCM (tạm giam từ ngày 24/2/2023).
Sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP TP.HCM năm 2025” diễn ra tại phường Vũng Tàu (TP.HCM), quy tụ hơn 100 gian hàng OCOP từ nhiều tỉnh thành. Sự kiện còn nhấn mạnh việc phát triển chuỗi giá trị bền vững, hướng tới mục tiêu sản phẩm OCOP TP.HCM đạt chuẩn quốc tế.
Trong Tây du ký, Viên Thủ Thành là một phàm nhân nhưng tài năng của ông khiến cả Long Vương cũng phải khiếp sợ.
Từ những khung cửi nằm bên nếp nhà sàn hay bí quyết nấu rượu gia truyền, người dân xã Mai Hạ (tỉnh Phú Thọ) đã biết cách “thổi hồn” vào sản phẩm, gắn kết với du lịch và xuất khẩu. Hướng đi này không chỉ giúp bảo tồn văn hóa dân tộc Thái mà còn mang lại thu nhập ổn định cho lao động nông thôn.
Nữ diễn viên, ca sĩ Nhật Kim Anh khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa với những khoảnh khắc ngọt ngào bên mẹ cùng 2 con.
Theo dự thảo nghị quyết quy định bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng từ năm 2026 ở Huế, nhiều tuyến đường trung tâm có giá vị trí 1 gần 100 triệu đồng/m²
Đông người dân đã đến viếng tài xế N.V.Th (phường Ba Đồn, Quảng Trị) sau khi thi thể ông được tìm thấy cách nơi bị lũ cuốn trôi 32km và được đưa về gia đình để tổ chức mai táng.
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh cho biết: Người dân cần lưu ý, nếu phần đất chuyển nhượng vượt hạn mức, phần diện tích vượt có thể không được công nhận quyền sử dụng.
Thủ môn Quan Văn Chuẩn hoàn tất gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, kéo dài hành trình cùng đội bóng Thủ đô đến năm 2030.
Trận đấu giữa CLB Công an TP.HCM và CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất ở vòng 1/8 Cúp quốc gia là trận derby lệch kèo giữa hai đội bóng cùng thành phố.
Hàm lượng dinh dưỡng loại thực phẩm thanh đạm này cao, siêu giàu vitamin, có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn mà giá thành vô cùng rẻ.
Cơn lũ lịch sử chưa từng có ở Khánh Hòa đã cướp đi nhiều sinh mạng, hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm và nhiều tài sản của người dân trôi theo dòng nước dữ.
Sáng 23/11, TP.HCM ra mắt Cẩm nang “Điểm đến sản xuất phim”, hỗ trợ đoàn phim quốc tế tiếp cận bối cảnh, dịch vụ, hạ tầng và thủ tục quay phim.
Vào sáng sớm nay (23/11), khu vực đỉnh Fansipan, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống rất thấp, xuất hiện lớp băng mỏng.
Hai lần đánh đề đều trúng theo số do đối tượng lừa đảo cung cấp, một người đàn ông ở Đà Nẵng sau đó bị lừa chuyển 1,4 tỷ đồng.
Cầu Bình Triệu 1 đã chính thức thông xe sau hơn 9 tháng thi công nâng tĩnh không. Công trình trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng này không chỉ giải quyết điểm nghẽn giao thông đường thủy mà còn mở ra hướng đi mới cho việc cải tạo các cây cầu cũ tại Việt Nam bằng giải pháp kỹ thuật cao.
Những người ủng hộ Kiev tại EU đang tìm cách viết lại phần lớn kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump dành cho Ukraine, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nguồn tin thân cận.
Thủ tướng quyết định hỗ trợ 1.100 tỷ đồng cho 4 địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, người phụ nữ mang thai 36 tuần ở xã Phong Điền, TP.Cần Thơ bị người đàn ông dùng dao đâm thủng bụng hiện sức khỏe đã ổn định. Trước đó, nữ bệnh nhân đã bị đâm thủng ruột non, thủng tử cung.
Dự án điện gió Hòn Trâu giai đoạn 1 vừa được Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư, mở đường cho tổ hợp 750 MW chuẩn bị triển khai.
Căn biệt thự được “bọc” kín bằng mảng tường nâu, những hệ lam và cây xanh bao quanh. Với thiết kế phá cách, độc đáo, không gian nghỉ dưỡng phóng khoáng mang đến những điều bất ngờ khi đặt chân vào ngôi nhà.
Tuyến đường nối quốc lộ 9 vào 2 bản (thôn) Cát, Trỉa, xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị nhiều năm qua bị lũ lụt tàn phá gây chia cắt, trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Người dân nơi đây gặp khó khăn trăm bề, nhất là mỗi khi có người ốm đau, trở dạ cần đến bệnh viện.
Arsenal vs Tottenham là trận đấu thuộc vòng 12 Premier League 2025/2026 và đây là dịp tốt để thầy trò HLV Mikel Arteta củng cố vững chắc hơn nữa ngôi đầu bảng.
Cố Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, người đặt nền móng và dẫn dắt ngôi trường từ một trung tâm dạy nghề lên đại học, đã từ trần ở tuổi 74.
Hàng chục người dân chờ cán bộ trả kết quả hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công dùng thức ăn nhẹ, dùng cà phê miễn phí với mô hình người dân tự phục vụ. Phần đa người dân hài lòng cải cách hành chính của TP.HCM với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ.
HLV Kim Sang-sik gọi Trần Thành Trung vì lý do đặc biệt; Karim Adeyemi muốn đầu quân cho Arsenal; Robert Lewandowski từ chối Fenerbahce.
Thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quốc Việt đã thông báo điều chỉnh phân công nhiệm vụ 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
“Gương mặt sáng nụ cười hiền hậu/ Mà kiên trung, dũng cảm, kiên cường”. Đó là ký ức của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn-Gia Định và người dân liên quận 2-4 trước đây (TP.Hồ Chí Minh) về Sáu Xuân (tức Lê Thị Bạch Cát)-người Bí thư Quận đoàn, một nữ biệt động kiên cường, dũng cảm, từng gây bao nỗi khiếp sợ cho quân thù, đã hy sinh anh dũng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Phạm Thoại lên tiếng cho rằng, dù hành trình của Hương Giang tại Miss Universe 2025 đã dừng với kết quả không như mong đợi nhưng cô đã làm rất tốt.
Vị thế của Tổng thống Ukraine Zelensky, giữa cuộc khủng hoảng chính trị và bê bối tham nhũng, chưa bao giờ bấp bênh hơn lúc này, tờ The Washington Post đưa tin.
Thời gian qua, các mô hình phát triển sinh kế dựa vào tài nguyên rừng ở nhiều vườn quốc gia như: Ba Vì, Cúc Phương, Phong Nha-Kẻ Bàng, Pù Mát, Bạch Mã, Cát Tiên… đang mang lại hiệu quả tích cực. Trong đó, mô hình nông-lâm kết hợp bền vững cho thấy độ che phủ cây xanh được duy trì ổn định, lượng phát thải khí nhà kính giảm, thu nhập tăng từ 20 đến 40% so với sản xuất đơn thuần.
Hàng loạt ô tô dừng, đỗ sai quy định trên tuyến đường thuộc phường Bình Hòa, TP.HCM đã bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.