Quyền Trạm trưởng tử vong với 14 vết đạn trên người: Được đánh giá rất năng nổ

Ngọc Giàu Chủ nhật, ngày 03/12/2023 14:27 PM (GMT+7)
Ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, nhận xét: "Đồng chí Nguyễn Kim A. là người rất năng nổ và trách nhiệm. Năm nay, đồng chí được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".
Bình luận 0

Ngày 3/12, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đã có mặt tại nhà để động viên, chia buồn đối với gia đình ông Nguyễn Kim A - Quyền Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 2 (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar).

Quyền Trạm trưởng tử vong với 14 vết đạn trên người: Được đánh giá rất năng nổ - Ảnh 1.

Lực lượng công an triệt phá một vụ phá rừng tại Khu BTTN Ea Sô.

"Đồng chí Nguyễn Kim A. là người rất năng nổ và trách nhiệm. Năm nay, đồng chí A. được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", ông Hưng nhận xét về cấp dưới - người vừa tử vong trong rừng với 14 vết đạn trên người.

Ông Hưng cho biết thêm, trong năm nay, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Ea Sô phát hiện 8 vụ liên quan đến vi phạm lâm luật. Trong đó, riêng Trạm Kiểm lâm số 2 phát hiện tới 7 vụ việc.

Sự ra đi của ông Nguyễn Kim A. là mất mát rất lớn đối với gia đình, cơ quan. Được biết, ông A. có 2 người con, các cháu đều đang là học sinh.

Theo ông Hưng, sau sự việc trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk sẽ có văn bản gửi toàn thể các đơn vị quản lý bảo vệ rừng cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong quá trình tuần tra, bảo vệ rừng; tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra khi đối tượng vi phạm manh động…

Quyền Trạm trưởng tử vong với 14 vết đạn trên người: Được đánh giá rất năng nổ - Ảnh 2.

Trạm Kiểm lâm số 2 - Hạt Kiểm lâm Khu BTTN Ea Sô, nơi ông Nguyễn Kim A. công tác.

Như Dân Việt đưa tin, sáng 2/12, ông Nguyễn Kim A. rời Trạm Kiểm lâm số 2 từ rất sớm. Khi không thấy đồ bảo hộ và giày đi rừng hàng ngày của ông A., các thành viên trong trạm xác định ông A. có khả năng đi kiểm tra khu vực hay bị người dân phá rừng/lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy vào buổi sáng sớm (đồng thời đây cũng là tuyến đường mà các đối tượng vi phạm lâm luật thường đưa tang vật vi phạm ra bên ngoài) thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng.

Tuyến đường trên luôn được các thành viên trong trạm thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu BTTN Ea Sô và vận chuyển lâm sản ra bên ngoài. Đợi mãi mà không thấy ông A. quay về, điện thoại đổ chuông nhưng không bốc máy. Nghi có chuyện chẳng lành, đồng nghiệp chia nhau đi tìm suốt nhiều giờ đồng hồ, đồng thời báo cáo cấp trên xin chỉ đạo cũng như tăng cường lực lượng.

Khi đến địa điểm các thành viên trong trạm hay giấu xe để đi tuần tra rừng thì phát hiện xe máy của ông A. Tại đây, chìa khóa vẫn còn cắm trên xe. Tiếp tục mở rộng tìm kiếm địa bàn xung quanh và các lối đường xâm nhập vào Khu BTTN nhưng không thấy ông A. Trong quá trình tìm kiếm đã gặp một số người dân qua lại đi làm rẫy và chăn bò anh em hỏi thì có một người trong số đó nói "từ sáng sớm đã thấy xe bỏ tại đây rồi".

Đến hơn 3 giờ chiều cùng ngày, tổ tìm kiếm phát hiện ông A. nằm bất động tại rẫy ngô của người dân. Các lực lượng liên quan đã khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Việc khám nghiệm tử thi được hoàn tất lúc 01h ngày 3/12, nguyên nhân sơ bộ, ông A. bị bắn vào vùng bụng bằng súng đạn hoa cải, số vết đạn trên người là 14 vết. Hiện thi thể ông A. đã được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công anh tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Krông Năng tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành các thủ tục điều tra theo quy định.

Quyền Trạm trưởng tử vong với 14 vết đạn trên người: Được đánh giá rất năng nổ - Ảnh 3.

Hiện thi thể ông Nguyễn Kim A. đã được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem