Rau gì nấu canh ngọt như nước ninh xương, một bác sỹ ở Hậu Giang tiết lộ cái dở của loài rau này?
Rau gì nấu canh ngọt như nước ninh xương, một bác sỹ ở Hậu Giang tiết lộ "cái hay cái dở" loại rau này?
Thứ tư, ngày 16/10/2024 18:14 PM (GMT+7)
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, rau bồ ngót (rau ngót) có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, rau bồ ngót vẫn ẩn chứa một số tác hại mà người dùng cần lưu ý...
Rau bồ ngót (rau ngót), là loại rau quen thuộc, dễ tìm. Rau ngót được trồng ở nhiều nơi, nhất là các vùng nông thôn.
Cây rau bồ ngót (rau ngót). Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên trong một số trường hợp không nên ăn rau ngót theo lời khuyên của bác sỹ.
Thêm nữa, ăn rau bồ ngót còn giúp giảm cân, trị nám da, lợi sữa, tốt cho phụ nữ sau sinh, cải thiện đời sống tình dục cho nam giới…
Bên cạnh những công dụng tích cực đối với sức khỏe con người, rau bồ ngót hay còn gọi là rau ngót vẫn ẩn chứa một số tác hại mà người dùng cần lưu ý như loại rau này có thể gây sẩy thai, gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho, rau ngót cũng có thể gây mất ngủ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.