Rau gì nấu canh ngọt như nước ninh xương, một bác sỹ ở Hậu Giang tiết lộ "cái hay cái dở" loại rau này?

Thứ tư, ngày 16/10/2024 18:14 PM (GMT+7)
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, rau bồ ngót (rau ngót) có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, rau bồ ngót vẫn ẩn chứa một số tác hại mà người dùng cần lưu ý...
Bình luận 0

Rau bồ ngót (rau ngót), là loại rau quen thuộc, dễ tìm. Rau ngót được trồng ở nhiều nơi, nhất là các vùng nông thôn.

img

Cây rau bồ ngót (rau ngót). Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên trong một số trường hợp không nên ăn rau ngót theo lời khuyên của bác sỹ.

Ở quê, nhiều gia đình nông dân ít, nhiều đều trồng trong vườn vài khóm, thậm chí hàng trăm khóm rau ngót

Người dân thường lấy lá rau ngót nấu canh (nấu canh tôm, nấu canh thịt nạc, nấu canh cá rô...) dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, rau ngót còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người.

Người dân có thể dùng rau bồ ngót chữa sót nhau và tưa lưỡi, trị thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp.

Rau ngót cũng được dùng trong trường hợp hỗ trợ điều trị đái tháo đường, táo bón, đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.

Thêm nữa, ăn rau bồ ngót còn giúp giảm cân, trị nám da, lợi sữa, tốt cho phụ nữ sau sinh, cải thiện đời sống tình dục cho nam giới…

Bên cạnh những công dụng tích cực đối với sức khỏe con người, rau bồ ngót hay còn gọi là rau ngót vẫn ẩn chứa một số tác hại mà người dùng cần lưu ý như loại rau này có thể gây sẩy thai, gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho, rau ngót cũng có thể gây mất ngủ.

Hồng Nhung ghi (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem