Chủ đề nóng

Rùng mình cảnh trăn 3,5 mét đu trên xà ngang rình bắt đàn lợn

Thứ năm, ngày 23/04/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ trang trại vô cùng hoảng sợ sau khi trông thấy con trăn lớn treo mình trên những thanh xà của chuồng lợn ở tỉnh Chonburi hôm 20/4.
Bình luận 0

Sawong Pimpa nhận thấy tất cả lợn con trong chuồng đột nhiên tỏ ra hoảng sợ trong lúc dọn vệ sinh. Những con lợn kêu ré lên liên hồi và đứng nép vào góc chuồng thay vì tản ra ở giữa như mọi khi.

Sawong nhìn lên mái nhà và trông thấy một con trăn đang quấn vào xà ngang bằng kim loại. Nó nhìn chằm chằm vào cô và 300 con lợn non trốn trong góc chuồng.

Sau hồi sửng sốt, Sawong lập tức gọi cho đội cứu hộ tới bắt con trăn. Các chuyên gia bắt rắn tới trang trại cùng với gậy chuyên dụng.

Họ mất hơn 30 phút để kéo con trăn hoang dã xuống đất và cho nó vào bao tải. Con trăn dài ước tính 3,5 mét và nặng 15 kg, theo Khla Khandee, nhân viên cứu hộ. Nhóm cứu hộ thả con trăn ở nơi hoang dã cách xa khu dân cư.

"Tôi suýt ngất khi trông thấy con trăn. Tôi đã gọi thợ bắt rắn tới giúp. Tôi nghĩ con trăn đang tìm thức ăn bởi có rất nhiều lợn non trong chuồng và cả bồ câu trên mái", Sawong nói.

Họ Trăn (Pythonidae) không có nọc độc, là động vật bản địa ở châu Á, châu Phi và Australia. Màu sắc và kích thước của các loài trăn rất đa dạng.

Dựa vào môi trường sống và nhu cầu ngụy trang, da chúng có thể màu lốm đốm, nâu đậm hay xanh lá.

Con mồi của chúng cũng rất đa dạng. Những loài trăn nhỏ chủ yếu ăn động vật gặm nhấm, thằn lằn, chim, trong khi loài kích thước lớn có thể ăn khỉ, linh dương, lợn, chuột túi.

PV (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem