Chủ đề nóng

Sai phạm 9 dự án khu dân cư: Sở Xây dựng Quảng Ngãi nhận khuyết điểm

Tới Phan Thứ ba, ngày 06/10/2020 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá trình thẩm định, tham mưu cho cấp thẩm quyền tỉnh giao 9/10 khu đất để doanh nghiệp làm dự án khu dân cư, Sở Xây dựng Quảng Ngãi thừa nhận là chưa phù hợp quy định, vì vậy sở này xin nghiêm túc nhận khuyết điểm.
Bình luận 0

Sở Xây dựng (XD) tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản báo cáo (số 132/BC – SXD, ngày 29/9/2020, do ông Nguyễn Phong, Giám đốc sở này ký), gửi cấp thẩm quyền tỉnh về việc thực hiện Kết luận Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 và các năm trước.

Tại văn bản này, Sở XD báo cáo việc thực hiện tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc giao 9/10 khu đất, nhưng không thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất chưa đúng quy định, để doanh nghiệp làm các dự án khu dân cư (KDC) Bàu Cả; KDC dịch vụ kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông thị trấn sông Vệ; Khu dịch vụ và dân cư An Phú; KDC và dịch vụ Thi Phổ, Khu dân cư sinh thái Phía Nam Chợ Hàng Rượu...

Liên quan sai phạm 9 dự án khu dân cư, Sở Xây dựng nghiêm túc nhận khuyết điểm - Ảnh 1.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi.

Sở XD Quảng Ngãi thừa nhận, sau khi phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát và nhận thấy, việc tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án Khu đô thị, KDC nêu trên (như Kết luận của Kiểm toán Nhà nước), là chưa phù hợp theo quy định của Luật Nhà ở.

Vì vậy Sở XD nghiêm túc nhận khuyết điểm và đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến việc giao 9/10 khu đất trên để doanh nghiệp làm dự án KDC, khu đô thị (riêng dự án KDC Phước Thịnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu).

Liên quan sai phạm 9 dự án khu dân cư, Sở Xây dựng nghiêm túc nhận khuyết điểm - Ảnh 2.

Dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi, một trong những dự án có sai phạm liên quan đến Sở Xây dựng Quảng Ngãi.

Đối với chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định, Sở XD Quảng Ngãi cũng thừa nhận sai phạm và đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi, do Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam làm chủ đầu tư. Trong đó có 11 lô đất thuộc khu E của dự án (982,5 m2) chưa thực hiện xong việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Liên quan sai phạm 9 dự án khu dân cư, Sở Xây dựng nghiêm túc nhận khuyết điểm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi.

Được biết trước đó do có liên quan đến sai phạm nhiều dự án khác trên địa bàn, như: Dự án IEC Quảng Ngãi, Khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận... là người đứng đầu Sở XD, ông Nguyễn Phong, Giám đốc sở này đã bị Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem