Chủ đề nóng

Thông tin mới vụ sai phạm tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai

Đình Văn Thứ tư, ngày 25/11/2020 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/11 nguồn tin của Dân Việt, Thượng tá Phan Nhật Toàn - Trưởng Công an TP.Pleiku (Gia Lai) - đã ký quyết định khởi tố vụ án "Mua bán hóa đơn trái phép" xảy ra từ năm 2013 - 2017 tại Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku).
Bình luận 0

Đây là sai phạm tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai), mà trước đó Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku đã khởi tố vụ án về tội Tham ô tài sản. Trong vụ án này, bị can Phan Ngọc Tiến - chuyên viên chi cục này bị khởi tố về tội Tham ô tài sản vào tháng 12/2019.

Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản: 	Khởi tố vụ án mua bán hóa đơn trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku đã khởi tố vụ án Mua bán hóa đơn trái phép tạo HTX Vận tải và Dịch vụ Pleiku.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku, một số cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cung cấp: Vì thiếu xe, một số cán bộ đã tự đi thuê xe bên ngoài, nhưng các đơn vị chủ xe không có hóa đơn để xuất. Do vậy, cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã đến Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku do ông Nguyễn Quốc Cao làm Giám đốc mua hóa đơn để quyết toán chi phí thuê xe.

Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.Pleiku xác định việc mua bán hóa đơn trong vụ án này đã vi phạm về quản lý kinh tế của Nhà nước.

Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản: 	Khởi tố vụ án mua bán hóa đơn trái phép - Ảnh 2.

Sai phạm tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai được Cơ quan CSĐT làm rõ.

Đây là vụ án do Thanh tra tỉnh phát hiện, làm rõ và chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận số 07/KL-TTr (ngày 18/4/2018) phát hiện: Từ năm 2013-2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai đã để xảy ra sai phạm hơn 400 triệu đồng. Cụ thể, để ngoài sổ sách theo dõi một số loại tài sản, chi sai nguồn, lập khống chứng từ, hợp thức hóa hồ sơ để rút các nguồn kinh phí, không nộp trả ngân sách theo quy định. Trong đó có việc hợp thức hoá 43 hợp đồng và thanh lý hợp đồng thuê xe 4,5 chỗ với tổng số tiền trên 346 triệu đồng.

Nguyên cán bộ Phan Ngọc Tiến bị khởi tố (cho tại ngoại) vì liên quan đến việc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai cấp cho 7 hộ dân ở xã An Phú, TP.Pleiku 135 gram hạt cà chua giống với giá 4.100.000 đồng để trồng trên diện tích 10.000m2 đất. Tuy nhiên, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai lại lập hồ sơ quyết toán thanh toán cấp 18.480 cây với giá hơn 25.000.000 đồng cho người dân. Hơn 80% số tiền thừa, bị can Phạm Ngọc Tiến giữ lại sử dụng cá nhân. Còn Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku thì bán hóa đơn cho các cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem