Chủ đề nóng

Sàn giao dịch bị tấn công, 97 triệu USD tiền điện tử bốc hơi

Huy Nguyễn (Theo CNBC) Thứ sáu, ngày 20/08/2021 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết một số ví tiền kỹ thuật số của họ đã bị “xâm phạm”. Elliptic, một công ty phân tích blockchain, cho biết khoảng 97 triệu USD tiền điện tử đã được các tin tặc chiễm giữ.
Bình luận 0

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng khiến tin tặc chiếm được số tiền kỹ thuật số trị giá 97 triệu USD. Liquid cho biết một số ví tiền kỹ thuật số của họ đã bị “xâm phạm” và tin tặc đang chuyển tài sản sang bốn ví khác nhau.

“Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên,” Liquid đã tweet. “Trong thời gian chờ đợi, các khoản tiền gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngừng.”

Liquid không đưa ra ước tính về khoản lỗ. Họ cho biết điều này được quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản.

Trong tổng số tiền, 45 triệu USD mã thông báo đã được chuyển đổi sang ethereum thông qua các sàn giao dịch phi tập trung - các nền tảng dựa trên blockchain không yêu cầu trung gian - như Uniswap và SushiSwap, Elliptic cho biết.

Liquid xếp hạng 20 trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xử lý hơn 133 triệu USD giao dịch trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Đây là vụ trộm tiền điện tử lớn thứ hai diễn ra trong vòng hơn một tuần. Vào ngày 10 tháng 8, tin tặc đã đánh cắp hơn 600 triệu USD mã thông báo kỹ thuật số từ Poly Network, một công ty tài chính được gọi là phi tập trung.

Trong một diễn biến bất thường, các tin tặc đã mở một cuộc đối thoại với tổ chức mà chúng tấn công và trả lại gần như toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, hơn 200 triệu USD vẫn bị khóa trong một tài khoản yêu cầu mật khẩu từ hacker.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem