Chủ đề nóng

“Sao” Man City ra tay nghĩa hiệp giúp các CĐV nhà

Chủ nhật, ngày 13/10/2013 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thành viên Man City vừa có một động thái đẹp gửi tới các CĐV của mình. Họ tự trích ra những khoản tiền lương nhất định để giúp những người khó khăn có thể mua vé tới sân.
Bình luận 0
Theo kết quả nghiên cứu mà BBC Sport Price of Football công bố cách đây không lâu, Man City chính là CLB có mức giá cả mùa rẻ nhất trong số những đội bóng tên tuổi ở Anh, chỉ vào khoảng 299 bảng/mùa. Giá vé rẻ tất nhiên sẽ giúp các CĐV giảm bớt áp lực về tài chính mỗi khi muốn đến sân xem đội nhà thi đấu.


Man City luôn nỗ lực vì người hâm mộ

Tuy nhiên, việc có mình Man City giảm giá vé thì cũng chỉ giúp ích phần nào cho các CĐV của họ mỗi khi đội thi đấu ở sân nhà The Etihad, còn khi phải đến các sân đấu khác, nhất là những sân bóng của các đội bóng lớn như M.U, Chelsea, Arsenal hay Liverpool, CĐV “Man xanh” vẫn bị móc túi những khoản không nhỏ.

Để giảm tải áp lực tài chính cho các CĐV và giúp họ theo dõi đội bóng thi đấu nhiều hơn, các thành viên của Man City vừa nghĩ ra sáng kiến quyên tiền trợ giúp CĐV mua vé. Theo đó, mỗi thành viên, bao gồm cả HLV trưởng Manuel Pellegrini, các cầu thủ và các nhân viên đội bóng đã cùng trích ra những khoản lương nhất định.

Tính tổng cộng, khoản tiền quyên góp được lên tới 81.000 bảng và toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới hội CĐV Man City. Cách sử dụng số tiền như sau: Mỗi khi Man City đá xa nhà, hội CĐV sẽ trích ra một khoản nhất định để hỗ trợ giá vé cho những người muốn đi theo. Khoảng cách càng xa thì số tiền hỗ trợ càng tăng.

81.000 bảng không phải số tiền lới đối với những siêu sao nhận mức lương hàng tuần lên đến cả trên 100.000 bảng của Man City, nhưng nó lại là cách để họ chia sẻ áp lực tài chính đối với những CĐV yêu mến mình. Các CĐV vào sân bằng một phần tiền của các cầu thủ, và như thế, họ sẽ cổ vũ cuồng nhiệt hơn.

Chẳng kém cạnh Man City, đại kình địch cùng thành phố M.U cũng vừa có động thái nhằm trợ giúp các CĐV mỗi khi muốn tới sân khách theo dõi đội thi đấu. Theo đó, họ quyết định giảm tới 4 bảng cho mỗi chiếc vé đá sân khách. Những người đứng đầu “Quỷ đỏ” hi vọng, thông điệp này sẽ giúp nhiều CĐV đi theo đội bóng hơn.

Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem