Chủ đề nóng

Sập công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ: Nơi gặp nạn đã từng bị sạt lở

Ngô Hùng Thứ tư, ngày 02/09/2020 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ sập tả taluy khiến 4 người tử vong ở Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ vào ngày 1/9, người dân nơi đây cho biết, trước đó đã có những cảnh báo về việc sạt lở…
Bình luận 0
Sập công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ: Nơi gặp nạn đã từng bị sạt lở - Ảnh 1.

Theo ông Thêm, ngày 31/8, gần chỗ xảy ra tai nạn đã có hiện tượng sạt lở nghiêm trọng

Cụ thể, theo ông Đỗ Văn Thêm, phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì, vào ngày 31/8, cách chỗ bị sập taluy khoảng 10 – 15m đã xảy ra tình trạng sạt lở. Tưởng là sáng nay công nhân sẽ nghỉ, nhưng không ngờ họ vẫn vào thi công nên xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy.

"Trước khi xảy ra vụ việc, gần đó đã xảy ra sạt lở khiến 1 người bị thương nhẹ, mọi người cũng đã báo cáo sự việc cho trung tâm rồi nhưng không biết vì sao vẫn để cho công nhân làm việc tiếp", một người dân cho biết.

Sập công trình 4 người tử vong ở Phú Thọ: Nguy cơ đã được báo trước? - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân

Lý giải nguyên nhân khiến taluy bị sập khiến 4 người tử vong, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, do yếu tố thời tiết mấy ngày vừa qua mưa nhiều, trong khi đó nền đất ở đây không ổn định. Trong quá trình thi công móng kè taluy đã khiến toàn bộ đất đổ ụp xuống.

Liên quan đến vụ việc đau lòng, ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục sự cố, yêu cầu hỗ trợ các gia đình có người bị nạn, di dời các hộ dân xung quanh có nguy cơ sạt lở. Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý hình sự.

Sập công trình 4 người tử vong ở Phú Thọ: Nguy cơ đã được báo trước? - Ảnh 3.

Người nhà của nạn nhân gào khóc bên ngoài Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ ở phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, khoảng 9h30 ngày 1/9, tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ ở phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Hậu quả khiến 4 người bị tử vong gồm: Nguyễn Kim Đồng (SN 1976, trú tại xã Đại An huyện Thanh Ba), Nguyễn Thị Minh (SN 1980 trú tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh), Nguyễn Văn Hải (SN 1979) và Nguyễn Thị Loan (SN 1967, đều trú tại xã Phượng Lâu, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem