Chủ đề nóng

Sắp lên quận, giá đất nông nghiệp Gia Lâm vụt tăng, căn hộ đắt kỷ lục

An Vũ Thứ bảy, ngày 06/03/2021 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin lên quận, giá căn hộ tại Gia Lâm (Hà Nội) tăng mạnh, đắt kỷ lục so với các khu vực khác, trong khi đó giá đất nông nghiệp cũng ở mức cao, trung bình từ 3-4 triệu đồng/m2
Bình luận 0

Giá đất, giá căn hộ đắt kỷ lục

Từ cuối năm 2019, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đề án đầu tư xây dựng 5 huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận theo kế hoạch vào năm 2025 sắp tới. Kể từ khi nhận được thông tin này thì từ thời điểm cuối năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản tại các khu vực này liên tục biến động.

Gia Lâm là khu vực có thị trường bất động sản sôi động nhất ở thời điểm hiện tại. Giá đất tại Gia Lâm từ giữa năm 2020 đã tăng bình quân trong khoảng từ 10 – 15% với các khu vực có các dự án lớn, giá nhà đất còn tăng tới 30% so với thời điểm đầu năm 2019.

Sắp lên quận, giá đất nông nghiệp Gia Lâm vụt tăng, căn hộ đắt kỷ lục - Ảnh 1.

Giá đất tại Gia Lâm từ giữa năm 2020 đã tăng bình quân trong khoảng từ 10 – 15% với các khu vực có các dự án lớn. Ảnh minh họa internet

Cụ thể, mức giá nhà đất bình quân của huyện Gia Lâm hiện nay dao động trong khoảng từ 15 – 60 triệu đồng/m2, tùy theo từng khu vực cũng như vị trí thì khi đem so sánh với các nơi khác trong vòng cách đây 1 – 2 năm là 10 – 30 triệu đồng/ m2.

Điểm hot nhất của huyện Gia Lâm là tại các nơi có trục đường chính, ngay gần dự án Vinhomes Ocean Park đã được triển khai cùng thời gian với Chung cư Vinhomes Grand Park các điểm thu hút mọi khách hàng và nhà đầu tư như: Đa Tốn; Kiêu Kỵ; Dương Xá; Đặng Xá; Trâu Quỳ với giá bán đất nền trong khoảng từ 50 – 60 triệu đồng/ m2. Thậm chí còn có một số dự án bất động sản cao cấp rao bán trong khoảng từ 100 – 150 triệu đồng/ m2.

Theo báo cáo mới nhất của JLL (đơn vị Tư vấn Đầu tư bất động sản hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương), trong quý vừa qua, huyện Gia Lâm lần đầu tiên ghi nhận giá bán sơ cấp của một dự án mở bán mới đạt mức gần 44 triệu đồng/m² - mức kỷ lục về giá căn hộ đối với một huyện ngoại thành Hà Nội.

Báo cáo của JLL cũng ghi nhận giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.531 USD/m² trong quý cuối năm, tăng 1,4% theo quý và 2,8% theo năm. Đáng chú ý, thị trường ghi nhận tốc độ tăng giá tại các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm và Gia Lâm cao hơn các quận nội thành trong những thời gian gần đây, giúp thu hẹp khoảng cách giá giữa hai khu vực, phần lớn nhờ kết nối giao thông vùng liên tục được cải thiện cùng xu hướng phát triển các khu đại đô thị ở ngoại ô thành phố.

Giá đất nông nghiệp vọt tăng, hơn 20 triệu đồng/m2

Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá đất nông nghiệp tại Gia Lâm ở mức khá cao, trung bình từ 3-4 triệu đồng/m2.

Cụ thể, trên trang 123 nhadatviet, một mảnh đất nông nghiệp có diện tích 90m2 ở Yên Viên, Cầu Đuống, gần Gia Lâm được rao với 25 triệu đồng/m2. Theo giới thiệu thì mảnh đất này đang hoàn thiện pháp lý để được cấp sổ đỏ. "Tương lai đất sẽ rất được giá, mua đầu tư hoặc để ở thì thời điểm này mua là tốt nhất", chủ nhân mảnh đất quảng cáo.

Sắp lên quận, giá đất nông nghiệp Gia Lâm vụt tăng, căn hộ đắt kỷ lục - Ảnh 2.

Một mảnh đất nông nghiệp có diện tích 90m2 ở Yên Viên, Cầu Đuống, gần Gia Lâm được rao với 25 triệu đồng/m2

Trong khi đó, trên trang alonhadat, một mảnh đất nông nghiệp 30.000 m2 tại xã Dương Xá, Gia Lâm được rao với giá 3,5 triệu đồng/m2. Lô đất nằm trên mặt đường quốc lộ 5A, sát bên cạnh khu công nghiệp Phú Thị. Lô góc 2 mặt đường lớn. Theo quảng cáo thì mảnh đất nông nghiệp này có thể chuyển được sang đất thổ cư, kho bãi, nhà xưởng công nghiệp.

Cũng trên trang này, một mảnh đất nông nghiệp khác ở xã Dương Xá có diện tích 2,7 ha được rao với giá 3,4 triệu đồng/m2. Đất nằm trên mặt đường quốc lộ 5A, ngay sát bên cạnh khu công nghiệp Phú Thị. Thích hợp làm mặt bằng kinh doanh, showroom, kho bãi, nhà xưởng ...

Theo khảo sát, giá đất nông nghiệp tại Gia Lâm dao động khoảng 3-4 triệu đồng/m2.

Nhận định về thị trường bất động sản Gia Lâm, trên báo chí ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, mức tăng nhà ở tại khu vực Gia Lâm hiện nay là chấp nhận được, các nhà đầu tư mới vẫn có cơ hội tham gia vào thị trường bất động sản tại khu vực này.

Bên cạnh đó, khu vực Gia Lâm đang nhận rất nhiều dự án bất động sản "khủng", từ đó sẽ là động lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản trong tương lai.

"So với mặt bằng chung của thị trường bất động sản, khu vực đất ở tại Gia Lâm tăng mạnh trong 3 năm trở lại đây, song mức tăng hiện nay chưa có dấu hiệu sốt ảo hoặc tạo thành bong bóng bất động sản. Nên việc đầu tư là có tiềm năng", ông Đính nói.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem