Ông Nguyễn Hồng Diên phát biểu nhậm chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội
Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 28.6, nhà chức trách Mỹ cho hay sát thủ vượt ngục David Sweat đã bị bắn và bắt giữ tại thị trấn Constable, gần biên giới với Canada, chấm dứt chiến dịch truy lùng quy mô cực lớn kéo dài 3 tuần với sự tham gia của hàng ngàn cảnh sát Mỹ để tìm kiếm Sweat và kẻ đồng phạm Richard Matt.
Cùng với tin tức về việc Sweat bị bắt giữ, những tin tức đầu tiên về trường hợp cảnh sát nổ súng và tiêu diệt kẻ đồng phạm Richard Matt vào hôm thứ Sáu cũng dần được hé lộ, khi cảnh sát cho biết tên này bị bắn chết chỉ vì... một tiếng ho.
Theo đó, trong khi lập chốt kiểm soát và tuần tra khu vực Malone ở phía nam biên giới giữa Mỹ với Canada vào hôm thứ Sáu, lực lượng biên phòng Mỹ bất ngờ nghe thấy một tiếng ho phát ra từ bụi rậm, ngay cạnh một chiếc xe đỗ ở bìa rừng mà họ đang lục soát.
Ban đầu, cảnh sát biên phòng Mỹ cho rằng đây chỉ là tiếng kêu của thú rừng nên không mấy để ý. Nhưng sau khi lục soát xong chiếc xe, họ quyết định tiến về phía bụi rậm để kiểm tra, và bất ngờ chạm mặt tên tội phạm vượt ngục Matt.
Ngay lập tức, lính biên phòng Mỹ rút súng, bao vây và yêu cầu Matt giơ tay đầu hàng. Khi Matt kiên quyết không chịu bỏ khẩu súng săn trong tay xuống đất, cảnh sát buộc phải nổ súng và tiêu diệt hắn ta ngay tại chỗ.
Cảnh sát Mỹ cho hay khu vực mà các sĩ quan biên phòng này tìm kiếm là một khu rừng rậm, nơi có rất nhiều chỗ để ẩn nấp, và nếu như Matt không phát ra tiếng ho đó, có lẽ ông ta vẫn còn có thể lẩn trốn thêm một thời gian nữa.
Ông Joseph D’Amico, cảnh sát trưởng bang New York cho biết lực lượng truy lùng đã có thể khoanh vùng được khu vực mà hai phạm nhân vượt ngục này lẩn trốn, sau khi một người dân đến trình báo rằng ông ta nghe thấy một tiếng động mạnh khi lái xe đi dã ngoại trong rừng. Lúc đầu ông này tưởng xe mình bị nổ lốp, nhưng sau khi kiểm tra xe, ông nghi ngờ rằng đó có thể là tiếng súng săn của hai kẻ vượt ngục.
Các manh mối về hai kẻ vượt ngục càng lúc càng nhiều lên sau khi một du khách khác đến trình báo rằng chiếc xe dã ngoại của ông ta đã bị đột nhập vào tối thứ Tư tuần trước. Chiếc xe này đang đỗ cạnh đường 41 ở thị trấn Malone thì bị đập cửa kính và phá cửa.
Khi đến kiểm tra, cảnh sát phát hiện có mùi thuốc súng ở trong xe, chứng tỏ kẻ đột nhập đã bắn vào một thứ gì đó từ bên trong chiếc xe này. Họ cũng phát hiện nhiều dấu vết cho thấy kẻ đột nhập đã lục soát trong xe và sau đó chạy trốn qua cửa sau.
Sau khi mở rộng phạm vi tìm kiếm, họ phát hiện thêm một số dấu vết trên mặt đất, và đúng lúc đó họ nghe thấy tiếng ho của Matt phát ra từ bụi rậm. Sau khi bắn chết Matt, họ thu được khẩu súng săn tại hiện trường, và cảnh sát tin rằng Matt đã lấy trộm khẩu súng này từ trên chiếc xe đã ngoại.
Hiện thi thể của Matt đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra pháp y, trong khi kẻ đồng phạm Sweat cũng phải nhập viện để điều trị sau khi trúng 2 viên đạn của cảnh sát.
Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.
Sau 57 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - tiền thân là Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương) đã đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của nền nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp của các thế hệ lãnh đạo không dừng ở việc nhìn lại chặng đường đã qua, mà là dịp để doanh nghiệp xác lập rõ hơn con đường phát triển trong giai đoạn mới.
Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình nhằm rà soát Đồ án Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.
Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.
GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.