Chủ đề nóng

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương

Văn Dũng Thứ hai, ngày 06/12/2021 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo sau các doanh nghiệp đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương.
Bình luận 0

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Bình Dương

Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa tiếp tục tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến với Mỹ.

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư với Mỹ diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với những tác động tới mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt ở các tỉnh, thành phố khu vực kinh tế phía Nam, trong đó có Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng; kịp thời chuyển đổi chiến lược "Zero Covid" sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội".

Chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp tái khôi phục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc với các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Trong những năm qua, chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng khoa học công nghệ vào đơn giản hóa thủ tục hành chính, triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Vì vậy, Bình Dương luôn được đánh giá  là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bình Dương hiện là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP.HCM với tổng số 4.016 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD.

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương - Ảnh 1.

Trong tình hình dịch bệnh, Bình Dương vẫn thường xuyên tổ chức các buổi hội nghị tiếp xúc đầu tư trực tuyến với các doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh: BTG Bình Dương

Giới thiệu chính sách ưu đãi đầu tư nước ngoài vào Bình Dương và các khu công nghiệp do Becamex làm chủ đầu tư, ông Bill Đào – đại diện Becamex IDC tại thị trường Bắc Mỹ cho biết, Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam triển khai xây dựng thành phố thông minh; khu công nghiệp khoa học công nghệ. 

Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có Mỹ, vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào khu công nghiệp khoa học công nghệ với mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Bên cạnh đó, Bình Dương có vị trí địa lý thuận tiện trong khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; cơ cấu dân số trẻ; cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất tại Bình Dương

Bà Dawn Townsend - Giám đốc cấp cao thương mại và đầu tư, Cục Phát triển Kinh tế Atlanta, Văn phòng Thống đốc bang Georgia cho biết, các doanh nghiệp lớn của Mỹ đều tập trung ở bang Georgia, chủ yếu kinh doanh ở lĩnh vực công nghệ cao. 

Qua tìm hiểu, bà đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó có Bình Dương. Bình Dương là điểm đến hấp dẫn, chọn lựa của các tập đoàn, công ty; là trung tâm sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đánh giá tốt môi trường đầu tư tại Bình Dương và mong muốn mở rộng quy mô sản xuất. Ảnh: V.D

Ông Scott Ellyson – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập East West Manufacturing chia sẻ, tập đoàn East West Manufacturing hiện có 2 nhà máy đặt tại KCN VSIP 2 tại Bình Dương. Thời gian tới, tập đoàn tiếp tục mở rộng thêm 2 nhà máy theo mô hình "xanh" với quy mô lớn tại Bình Dương.

Ông Scott Ellyson đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Mỹ trong suốt thời gian qua, nhất là trong tình hình dịch bệnh. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công nhân của nhà máy đã được tiêm vaccine đầy đủ 2 mũi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh thay mặt tỉnh Bình Dương trân trọng kính mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Mỹ đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. 

Chính quyền Bình Dương cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Mỹ, duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem