Chủ đề nóng

Sáu người bị bắt vì tự quay cảnh đốt kinh Koran

Thứ sáu, ngày 24/09/2010 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một tuần sau khi đoạn video clip quay cảnh 6 người đàn ông đốt kinh Koran được tung lên YouTube, 6 người này đã bị cảnh sát bắt và đối mặt với mức án 7 năm tù vì tội kích động hận thù sắc tộc.
Bình luận 0

Đoạn video cho thấy những người đàn ông tuổi từ 23 đến 45 này đã lấy khăn trùm kín mặt khi đốt cháy cuốn kinh Koran tại một quán rượu ở Gateshead, Tyneside, Anh. Họ vừa đốt vừa la hét ầm ĩ.

Ba trong số sáu nghi phạm đốt kinh Koran.

Tờ Dailymail ngày 24-9 cho biết Những người này khai nhận, họ đến từ nước Anh, song cảnh sát từ chối tiết lộ gốc tích của những nghi phạm này do lo sợ sẽ xảy ra làn sóng phản đối công dân Anh ở nước ngoài.

Qua thẩm vấn, cả 6 người đàn ông đều thừa nhận, họ đã hành động như vậy để kỷ niệm 9 năm ngày khủng bố tấn công tòa tháp đôi ở Mỹ (11-9-2001).

Một luật sư giấu tên cho biết, dựa theo một đạo luật của Anh có từ năm 1986, sáu người này có thể sẽ phải đối mặt với mức án 7 năm tù vì tội kích động hận thù sắc tộc.

Theo Dailymail 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem