Chủ đề nóng

Sau nhiều năm ở ẩn, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ tái xuất sân khấu cùng Lê Khanh, Chí Trung

Khánh Đăng Chủ nhật, ngày 19/03/2023 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ, nghệ sĩ Chí Trung, Ngọc Huyền, Lê Khanh... sẽ tái xuất sân khấu với những tiểu phẩm hài nổi tiếng trong serie "Đời cười".
Bình luận 0

Được thành lập vào tháng 4/1978 xuất phát từ tầm nhìn, khát vọng và ước mơ về một nhà hát dành riêng cho thanh thiếu nhi, Nhà hát Tuổi trẻ - đúng như tên gọi của mình, đến nay đã trở thành người bạn thân thuộc của khán giả cả nước nói chung và của tuổi trẻ nói riêng.

Chào mừng 45 năm ngày thành lập (1978 – 2023), Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức các hoạt động kỷ niệm và trình diễn chuỗi các tác phẩm đặc sắc đã góp phần tạo dựng nên dấu ấn của mình trong lòng công chúng từ ngày đầu thành lập nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ khán giả, nghệ sĩ của Nhà hát cũng như khẳng định sức vóc của một đơn vị nghệ thuật năng động, tiên phong, giàu sức sáng tạo.

Sau nhiều năm ở ẩn, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ tái xuất sân khấu cùng Lê Khanh, Chí Trung - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vở "Sống mãi tuổi 17". Ảnh: NHTT.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ: "Sự ra đời của Nhà hát Tuổi trẻ 45 năm trước là dấu ấn đặc biệt thể hiện tầm nhìn, nhãn quan đúng đắn xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu, thị hiếu của khán giả trẻ mong muốn được thụ hưởng các giá trị "chân – thiện – mỹ" thông qua nghệ thuật, Nhà hát Tuổi trẻ với bản sắc độc đáo là nơi tập hợp đa dạng nhiều loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại.

Là ngôi nhà nghệ thuật của nhiều thế hệ nghệ sỹ tài danh cùng những tác phẩm chinh phục nhiều thế hệ khán giả bằng giá trị thẩm mỹ và sức sống lâu bền, Nhà hát Tuổi trẻ bước sang tuổi 45 với nhiều với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực".

Ngọc Huyền, Lê Khanh, Chí Trung tái xuất trong loạt tiểu phẩm hài của serie "Đời cười"

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và chuỗi hoạt động trình diễn chào mừng sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 7/4 đến ngày 10/4 với hàng loạt vở diễn: "Trại hoa vàng" (nhạc kịch), "Sống mãi tuổi 17" (kịch nói), "Đời cười tuyển chọn" (chùm hài kịch)…

Sau nhiều năm ở ẩn, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ tái xuất sân khấu cùng Lê Khanh, Chí Trung - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Lê Khanh, Ngọc Huyền sẽ trở lại với các tiểu phẩm trong serie "Đời cười". Ảnh: NHTT.

Theo đó, nhạc kịch "Trại hoa vàng" – chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; đạo diễn: NSƯT Ánh Tuyết – tác phẩm giành Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2021 sẽ công diễn tối 7/4.

Vở kịch của cố tác giả Lưu Quang Vũ "Sống mãi tuổi 17" do NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến đạo diễn sẽ được công diễn vào 8/4. Đây là tác phẩm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, được dàn dựng mới từ bản diễn đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ, từng giành Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 1980.

Sau nhiều năm ở ẩn, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ tái xuất sân khấu cùng Lê Khanh, Chí Trung - Ảnh 4.

Sau nhiều năm ở ẩn, nghệ sĩ Ngọc Huyền tái xuất sân khấu dịp 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ. Ảnh: NHTT.

Hài kịch "Đời cười tuyển chọn" gồm các tiểu phẩm đặc sắc với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ từng đảm nhận những vai diễn đầu tiên từ serie hài kịch "Đời cười" ra mắt hơn 20 năm trước: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Phương, Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung, Bá Anh, Thanh Bình, Quang Ánh, Thanh Dương... sẽ công diễn ngày 9/4.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Nhà hát với các hoạt động gặp gỡ, tôn vinh và giao lưu với các thế hệ khán giả, nghệ sỹ, bạn bè đã gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra vào ngày 10/4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem