Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chị Nguyễn Hoa (30 tuổi, phiên dịch viên) cho biết do nhu cầu công việc nên chị thường xuyên di chuyển bằng máy bay đến các địa phương. Mỗi lần từ sân bay Tân Sơn Nhất trở về nhà, chị thường sử dụng taxi để ổn định giá cả và có thể thanh toán chi phí đi lại với công ty.
"Tuy nhiên, các thông tin về việc một số tài xế taxi cài thiết bị gian lận giá cước, tài xế chặt chém giá cước với du khách Nhật... khiến tôi cảm thấy không yên tâm với loại hình vận tải này. Người dân tin tưởng taxi bởi đây là phương tiện ổn định, đồng hồ tính tiền rõ ràng... nhưng không ngờ cũng có xảy ra chuyện gian lận. Sau này nếu có di chuyển bằng taxi, tôi chỉ chọn các hãng có thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường", chị Hoa chia sẻ.

Taxi hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gia Linh
Trường hợp khác, anh Trung Hiếu cho biết vì xe công nghệ giá cước thay đổi phụ thuộc vào hãng, vào thời tiết... và mất thời gian chờ đợi nên anh thường sử dụng taxi. Chuyến bay hạ cánh, hành khách chỉ cần đi bộ ra khu vực đón xe là đã có thể dễ dàng gọi được taxi để di chuyển. Trong khi đó, nếu đặt xe công nghệ, khách phải di chuyển xa hơn và mất thời gian chờ đợi lâu hơn.
"Tuy nhiên, các sự việc tiêu cực về taxi liên tiếp xảy ra khiến tôi thấy loại hình này không hẳn uy tín như mình nghĩ. Một số hãng taxi hoạt động "bát nháo", gây ảnh hưởng quyền lợi khách hàng và làm mất hình ảnh với du khách. Tôi không nghĩ một nơi được xem là "bộ mặt" của thành phố như sân bay Tân Sơn Nhất lại tồn tại hoạt động taxi kém minh bạch như vậy. Sau này, tôi sẽ chọn xe công nghệ, thà chờ đợi lâu một chút nhưng giá cước rõ ràng, thống nhất ngay từ đầu", anh Hiếu nói.
Thời gian qua, nhiều vụ vi phạm liên quan đến vận tải taxi đã diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Gần đây nhất, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã phối hợp với Đồn Công an Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và lực lượng an ninh sân bay tiến hành kiểm tra 2 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải Sài Gòn Taxi và Công ty Cổ phần vận chuyển Sài Gòn Tourist. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe của các tài xế này có gắn thiết bị để gian lận giá cước.
Được biết, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế và 2 hãng xe với tổng tiền phạt hơn 23 triệu đồng. Ngoài ra, áp dụng thêm hình phạt tước quyền sử dụng phù hiệu trong 2 tháng đối với phương tiện của hãng xe vi phạm.

Nhiều người lo ngại vì nhiều vụ vi phạm liên quan đến tài xế taxi. Ảnh: Gia Linh
3 tháng trước đó, cũng một tài xế của taxi Saigontourist cũng đã bị lên án vì thu tiền cước cao gấp nhiều lần so với thực tế với một du khách người Nhật. Chỉ với quãng đường từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến quận 1, tài xế này đã thu số tiền cước gấp 10 lần là 1,2 triệu đồng thay vì chỉ 120.000 đồng trên thực tế.
Với trường hợp này, Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, an ninh sân bay và thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã phối hợp kiểm tra và xử lý, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính với tài xế và hãng taxi Saigontourist.
Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Nam và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý nghiêm trường hợp gian lận giá cước taxi tại Tân Sơn Nhất.
Theo đó, Cục yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc và đề xuất với Công an TP.HCM, Đồn công an Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận giá taxi, ép giá khách, chèo kéo khách, xe dù hoạt động tại Tân Sơn Nhất.
Cảng vụ có trách nhiệm rà soát và bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Đặc biệt, Cảng vụ có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhân viên của hãng có hiện tượng chèo kéo khách, ép giá khách hoặc chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý khi phát hiện tình trạng gian lận giá taxi.

Sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều hãng taxi hoạt động. Ảnh: Gia Linh
Đối với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không yêu cầu đơn vị rà soát lại danh mục các doanh nghiệp vận chuyển hành khách bằng xe ô tô được nhượng quyền khai thác. Ngoài ra, Cảng cần rà soát, cần thiết điều chỉnh lại các quy định, quy chế hoặc nội dung hợp đồng.
Từ đó, đơn vị có hình thức xử lý phù hợp, tăng tính răn đe và ngăn chặn cao đối doanh nghiệp vận chuyển hành khách bằng xe ô tô được nhượng quyền khai thác và người điều khiển phương tiện vi phạm có hành vi gian lận giá dịch vụ đã ban hành.
Động thái mới nhất, chiều 26/6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị đã có công văn tới Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và Cảng vụ Hàng không miền Nam về việc xử lý vi phạm gian lận giá cước taxi.
Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất yêu cầu 2 đơn vị này tạm dừng hoạt động tại Cảng từ 0 giờ ngày 22/6/2023 cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, Cảng yêu cầu Công ty TNHH Vận tải Sài Gòn Taxi và Công ty Cổ phần vận chuyển Saigontourist phải có phương án khắc phục các vi phạm.

Rà soát lại toàn bộ danh sách, lý lịch lái xe của 2 hãng taxi có tài xế gian lận giá cước. Ảnh: Gia Linh
Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ phương tiện đăng ký hoạt động tại cảng, kiểm định lại toàn bộ đồng hồ tính tiền trên xe theo quy định của cơ quan chức năng và báo cáo kết quả cho cảng. 2 đơn vị rà soát lại toàn bộ danh sách, lý lịch lái xe, đảm bảo không tuyển lái xe của các đơn vị vận tải khác đã sa thải, gửi danh sách lái xe về cảng.
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tại cảng thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định hợp đồng, chấn chỉnh việc hoạt động của nhân viên.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và thi công chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi (phường Sài Gòn) và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/12, ngay trước thềm năm mới.
Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.
Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.
Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.
Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.
Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.
Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...
Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.
Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.
TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.
Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.
Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.
Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…
VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm
Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.
Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.
Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.
Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tại xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, ai cũng biết đến anh Giàng A Kỷ, ở bản Háng Đề Dê, một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ vài con dê nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay đàn dê đã cho anh một cơ ngơi mà không ít người ngưỡng mộ.
TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối diện với thách thức lớn từ ô nhiễm không khí, trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là động cơ diesel, đã trở thành nguồn gây hại hàng đầu.
Loại thịt này rất giàu protein, ít calo, chất béo, hỗ trợ giảm cân, tăng cơ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.