Chủ đề nóng

Sẽ tăng độ khó cho giải đua ô tô địa hình VOC 2018

Trí Dũng Thứ tư, ngày 05/09/2018 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải đua ô tô địa hình Vietnam Offroad Cup lần thứ 10 (VOC 2018) sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 29-30/9/2018 tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (Hà Nội).
Bình luận 0

Ngoài việc tăng độ khó so với các kỳ trước, VOC 2018 cũng sẽ có thêm một số thay đổi quan trọng.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, để đánh dấu năm thứ 10 diễn ra VOC, giải đua năm nay sẽ có thêm hạng Mở rộng dành cho các đội đua chuyên nghiệp bên cạnh các hạng truyền thống gồm: Bán tải Việt Nam, Cơ bản và Nâng cao.

Cũng do có thêm hạng Mở rộng nên thể thức và các bài thi của VOC 2018 cũng sẽ tăng độ khó lên đáng kể.

“Việc tổ chức thi đấu cho hạng Mở rộng tạo ra không ít thách thức cho ban tổ chức trong việc thiết kế đường đua phù hợp nhưng chính điều đó cũng sẽ tạo nên những màn thi đấu cực kỳ gay cấn, tạo điểm nhấn cho mùa giải năm 2018”, ông Hoàng Kiên Định, phụ trách kỹ thuật đường đua VOC 2018 chia sẻ.

Ngoài việc tăng độ khó so với các kỳ trước, VOC 2018 cũng sẽ có thêm một số thay đổi quan trọng. Cụ thể, ban tổ chức sẽ tăng hỗ trợ cho các đội ở xa. Ví dụ các đội từ Khánh Hoà trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự, các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc cách Hà Nội từ 500 km trở lên đều sẽ được giảm 50% lệ phí.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu, các đội đua cũng sẽ được cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước, nhiên liệu cho xe thi đấu và mua bảo hiểm bắt buộc cho các thành viên đội đua.

VOC là giải đua xe địa hình lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam do diễn đàn OtoFun tổ chức. Kể từ năm 2010, VOC đã được Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem