"Mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn nhiều", thủ tướng một nước châu Âu bất ngờ cảnh báo cho năm 2026
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni phát biểu tại lễ chúc mừng Giáng sinh rằng năm 2026 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với năm 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Việc niềm hy vọng HCV hạng 61kg nữ karatedo Nguyễn Thị Ngoan không thể tham dự SEA Games 30 đã khiến nhiều người khá "sốc".
Đơn giản, Nguyễn Thị Ngoan là VĐV trọng điểm không chỉ hướng tới SEA Games mà còn mang theo sự kỳ vọng tại ASIAD, được chuyên gia, HLV karatedo coi như điểm sáng lớn nhất có khả năng giành vé dự Olympic 2020.

Nữ võ sĩ trẻ tài năng Nguyễn Thị Ngoan đã không thể dự SEA Games 30. Ảnh: I.T
Khi Dân Việt hỏi về việc Nguyễn Thị Ngoan có vấn đề về tâm lý và phải chiay tay đội tuyển karatedo Việt Nam để tập trung điều trị, ông Vũ Sơn Hà - Trưởng bộ môn karatedo Tổng cục TDTT nói rõ:
"Từ đầu năm nay, Ngoan đã cho thấy có vấn đề về tâm lý. Ban đầu chúng tôi cũng chỉ nghĩ đây là câu chuyện của tuổi trẻ, quan hệ bạn bè dẫn tới vui, buồn bất chợt!
Thêm vào đó, có một vài giải Ngoan thi đấu không được huy chương, chúng tôi nghĩ em buồn nên đã cố gắng động viên.
Tuy nhiên, càng về sau, trong quá trình tập luyện, HLV, chuyên gia đã phát hiện em bị stress, trầm cảm.
Bệnh này thì có rất nhiều yếu tố và nguy hiểm nên Bộ môn, ban huấn luyện cũng đã đề nghị Trung tâm HLTTQG Hà Nội đưa em đi khám chuyên sâu".

Ông Vũ Sơn Hà - Trưởng bộ môn karatedo Tổng cục TDTT khẳng định ưu tiên hàng đầu là giúp Nguyễn Thị Ngoan hồi phục thể trạng, tinh thần bởi em còn trẻ, tương lai còn rất dài. Ảnh: Chính Minh
Theo ông Hà, do lo lắng cho VĐV của mình nên phía đơn vị chủ quản Quân Đội của Ngoan, Cục Quân huấn Bộ Tổng tham mưu đã có công văn gửi Tổng cục TDTT xin rút VĐV của mình về để điều trị:
"Ngoan còn rất trẻ (sinh năm 1998-PV) và tương lai của em còn dài. Không SEA Games này thì còn SEA Games khác, còn ASIAD, Olympic khác.
Chúng tôi phải tạo điều kiện cho em và mục tiêu hàng đầu là điều trị dứt điểm. Hiện Ngoan được bác sĩ Quân Đội 103 hàng ngày trực tiếp điều trị.
Em nền tảng thể lực tốt nên chúng tôi hy vọng Ngoan sẽ sớm hồi phục, trở lại trạng thái tâm lý, sức khỏe bình thường", ông Hà chia sẻ.

Nguyễn Thị Ngoan (hàng trên, thứ 2 từ trài qua) từng giành HCV giải karatedo K1 thế giới 2017 tổ chức tại Đức. Ảnh: I.T
Việc Ngoan bị bệnh đồng nghĩa với việc karatedo Việt Nam không còn niềm hy vọng lớn nhất giành vé dự Olympic 2020:
"Thực tế chúng ta có nhiều VĐV rất triển vọng nhưng thứ hạng, số điểm tích lũy của họ thấp quá.
Như Nguyễn Thị Ngoan, suốt 3 năm qua em được phía Tổng cục TDTT, bộ môn và cả phía Quân Đội tạo điều kiện cho đi thi đấu liên tục, đã giành được tấm HCV K1 (giải tầm thế giới, quy tụ các VĐV xuất sắc nhất so tài để tích điểm giành vé dự Olympic), có mặt trong tốp 10.
Vấn đề là phải thi đấu liên tục, bỏ giải nào đó là sẽ bị VĐV khác vượt qua, và bật khỏi tốp 10 đủ điều kiện dự Olympic ngay, có thể nói là rất khắc nghiệt.
Giờ không có Ngoan, niềm hy vọng được chuyển sang cho Nguyễn Thị Phương (kata cá nhân nữ) nhưng cũng rất khó", ông Hà bày tỏ.
Theo ông Hà, 2 năm qua, Nguyễn Thị Phương cũng được tạo điều kiện thi đấu nhiều để giành vé dự Olympic 2020:
"Vấn đề là kata cá nhân không khống chế số VĐV ở mỗi nước. Trong tốp 10 hiện nay, có nhiều VĐV Nhật Bản. Ngoài ra là những VĐV mạnh của Tây Ban Nha, Pháp.
Nguyễn Thị Phương hiện đứng ngoài tốp 10. Nhưng vẫn còn hy vọng vì từ nay tới Olynpic 2020 còn giải cuối cùng ở Paris (Pháp) vào tháng 5/2020 - giải có ý nghĩa "chung kết", tính điểm trực tiếp chọn suất dự Thế vận hội", Trưởng bộ môn karatedo Tổng cục TDTT cho hay.
Nhìn nhận chung về SEA Games 30, ông Vũ Sơn Hà chốt lại: "Đây là kỳ SEA Games rất khó khăn khi 4 nội dung giành HCV của karatedo Việt Nam tại SEA Games 29-2017 đều bị cắt.
Trong tổng số 13 bộ huy chương, chúng ta sẽ phải cạnh tranh với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và chủ nhà Philippines.
Với thực lực của mình, karatedo Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 HCV. Tất cả các VĐV cùng phải phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu đó chứ không đặt cụ thể vào cá nhân nào".
Theo kế hoạch, từ ngày 7 đến 22/11 tới, đội tuyển karatedo Việt Nam sẽ lên đường sang Iran tập huấn. Sau đó, toàn đội trở về nước và lên đường sang Philippines ngày 4/12.
Tại SEA Games 30, môn karatedo thi đấu vào 3 ngày từ 7 đến 9/12.
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni phát biểu tại lễ chúc mừng Giáng sinh rằng năm 2026 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với năm 2025.
Bị bỏng gót chân do chạm vào ống xả xe máy nhưng một tuần sau bệnh nhân mới đi viện. Vết thương đã bị loét mạn tính, nguy cơ nhiễm trùng sâu…
Một vụ cháy xảy ra tại nhà Sunhome, nơi có khoảng 250 cán bộ, công nhân viên đang sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật hệ thống điện - đây là kịch bản giả định trong buổi thực tập PCCC&CNCH quy mô lớn tại khu du lịch Bà Nà Hills.
UBND TP.HCM vừa trình HĐND Thành phố dự thảo Nghị quyết quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án thuộc lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư. Chính sách mới kỳ vọng tạo cú hích thu hút đầu tư, nhất là sau việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Y khoa Nguyễn Trọng Diện làm Giám đốc Sở Y tế sau gần hai năm cơ quan này chỉ có lãnh đạo phụ trách.
Khi tăng lương cơ sở, lương hưu của người lao động cũng sẽ được tăng theo. Dự kiến việc tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng được trích từ nguồn tích lũy cải cách tiền lương của ngân sách Trung ương có thể bằng hoặc cao hơn mức tăng lương hưu trong năm 2024 là 15%.
Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 15 xe cứu thương hiện đại cùng trang thiết bị y tế cho địa phương. Hoạt động thiết thực này góp phần nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện và khả năng ứng phó y tế khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.
Quy hoạch chung Khu kinh tế Ninh Cơ vừa được phê duyệt, mở ra khung phát triển dài hạn cho không gian kinh tế biển của Ninh Bình. Khu vực nghiên cứu gần 30.000 ha được định hướng trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ ven biển đến năm 2050.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc có mưa rét trong dịp Noel. Bản tin dự báo thời tiết các khu vực mới nhất cũng thông tin, trong dịp Tết Dương lịch, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An dự báo có mưa vài nơi, trời rét.
Ông Phạm Ngọc Nghị, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, có hành vi nhận 4,5 tỷ đồng là quà biếu nhưng đã nộp lại nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự, chỉ xử lý 2 cấp dưới của ông tại Ban quản lý dự án tỉnh về hành vi nhận hối lộ.
Ủy ban Chống bán phá giá Australia vừa chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá đối với thép cốt bê tông nhập khẩu, trong đó có Việt Nam, sau khi xác định biên độ bán phá giá của một doanh nghiệp Việt dưới ngưỡng không đáng kể theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh được điều động, cách chức hoặc nghỉ hưu theo quyết định của cấp có thẩm quyền thì không phải thực hiện thủ tục bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm tại HĐND. Quy định này được nêu rõ tại Nghị định số 300/2025/NĐ-CP. Vậy những trường hợp nào thay đổi nhân sự Chủ tịch UBND tỉnh không phải thực hiện quy trình trên?
Trạm thu phí T3 trên quốc lộ 51 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nay thuộc TP.HCM) dừng thu phí từ tháng 1/2023, các hạng mục của trạm thu phí đang xuống cấp trầm trọng, đối diện với nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, cần chủ đầu tư phải tháo dỡ gấp.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người phụ nữ bị tấn công trên đường gom Trường Chinh đã tử vong kèm theo lời kêu gọi từ thiện là không đúng sự thật, nạn nhân chỉ bị thương và đã qua cơn nguy kịch.
Ở khu vực nông nghiệp, tình trạng thiếu vốn càng rõ nét. Nông dân, hợp tác xã không thiếu dự án sản xuất, nhưng thiếu “điều kiện vay” và thiếu cả những “đường dẫn” hiệu quả để tiền đi vào sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn.
Năm 2026, con giáp tuổi Tý sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong sự nghiệp, tài lộc khấm khá, người độc thân có cơ hội tình yêu.
Slovakia "quyết tâm" ngăn chặn những nỗ lực mới của Ủy ban châu Âu nhằm tịch thu tài sản của Nga tại châu Âu, theo lời Luboš Blaha, phó lãnh đạo đảng SMER cầm quyền của nước này và là thành viên Nghị viện châu Âu.
9 cầu thủ U22 Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an gồm những ai?; M.U theo đuổi Yan Diomande; Marcos Senesi được Barcelona và Atletico Madrid quan tâm.
Con gái 12 tuổi của nghệ sĩ Thương Tín nhắn gửi một câu "xé lòng" đến nhà biên kịch Nguyễn Thiếu Hoàng khi biết tin nhà chùa làm lễ cầu siêu cho ba mình.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12: Biến động nhẹ, thị trường chợ đen biến động trái chiều.
"Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài, là nền tảng quan trọng bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững; coi nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực, nguồn lực của quá trình đổi mới...", Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 nêu rõ.
Ngày 24/12, văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Văn Viết Long (SN 2008, trú phường Hòa Khánh, TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, nạn nhân là một người khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo.
Việc TP.HCM phê duyệt phương án tuyến và vị trí công trình của dự án Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) không chỉ hoàn thiện khung pháp lý cho một dự án hạ tầng trọng điểm mà còn được xem là tín hiệu quan trọng có thể tác động trực tiếp đến mặt bằng giá đất, định hướng phát triển dự án và xu hướng đầu tư bất động sản dọc tuyến.
Nhờ linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, nhất là trong việc thúc đẩy các giải pháp mở cửa thị trường của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, giá trị xuất khẩu rau quả trong tháng 12/2025 đạt khoảng 795 triệu USD, đưa xuất khẩu rau quả cả năm 2025 vượt 8,5 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2024.
Biết mình bị u tuỵ xâm lấn mạch máu, nam bệnh nhân đi cầu cúng khắp nơi, thậm chí tuyệt thực 3 tuần với hy vọng “bỏ đói” khối u. Kết quả, khối u vẫn còn nguyên, trong khi bệnh nhân sụt 14kg và sức khoẻ suy kiệt dần.
Sinh ra trong một gia đình thuần nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh niên Bùi Văn Tú, dân tộc Mường, thôn Thạch Cừ, xã Ngọc Trạo, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Thạch Thành trước đây) đã thành công với mô hình chăn nuôi từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Quân đội Ba Lan, một thành viên của NATO, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã điều động máy bay chiến đấu trong đêm khi Nga phát động các cuộc tấn công vào Ukraine.
Những ngày qua, nông dân xã Tân Gianh, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập gồm các xã: Phù Cảnh, Liên Trường và Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã đồng loạt xuống giống vụ lúa Đông – Xuân theo lịch thời vụ do chính quyền xã phát động. Tuy nhiên, việc gieo trồng sớm hơn so với khung lịch chung của tỉnh đang khiến nhiều nông dân lo ngại nguy cơ lúa trổ gặp rét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, thậm chí có thể dẫn tới mất mùa.
Vietcombank nằm trong kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ trong quý IV năm 2026. Theo kế hoạch sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cấp tín dụng, đặc biệt là công tác quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Nhà nước tại Vietcombank, giai đoạn từ năm 2021 đến 2025.
Việc sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính đang đặt ra yêu cầu cấp bách trong quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ nhà, đất công tại TP.HCM. Thành phố yêu cầu các cơ quan khẩn trương xử lý dứt điểm các cơ sở dôi dư, tránh lãng phí nguồn lực đất đai trong bối cảnh nhu cầu phát triển đô thị ngày càng lớn.