Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trao đổi với Dân Việt tại Nhà thi đấu Đại học Phnom Penh, ông Nguyễn Minh Thắng - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam, lãnh đội cờ ốc Việt Nam tại SEA Games 32 cho biết:
"ĐT cờ ốc Việt Nam chính là những VĐV đầu tiên của đoàn TTVN thi đấu tại SEA Games 32. Hai kỳ thủ Hoàng Nam Thắng, Nguyễn Quang Trung đã thi đấu tốt để thắng đẹp Lào 2-0.
Đây là một kết quả nằm ngoài mong đợi bởi Lào, Thái Lan, chủ nhà Campuchia là 3 đội tuyển có truyền thống cờ ốc từ nghìn năm, trong khi chúng ta mới tập được 1 năm.
Ban huấn luyện đặt chỉ tiêu giành HCB, HCĐ đối với đội tuyển nam và HCV với 2 nội dung cá nhân, đồng đội nữ. Sau trận thắng Lào, các kỳ thủ Việt Nam sẽ phải đối mặt với những thử thách rất lớn khi gặp Campuchia, Thái Lan".

Ông Nguyễn Minh Thắng- Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam nhìn nhận trận thắng của ĐT cờ ốc nam Việt Nam trước Lào sáng nay là một bất ngờ. Ảnh: Minh Đức
Khi Dân Việt đặt câu hỏi về sự khác biệt về phương pháp tư duy của cờ ốc so với cờ vua, ông Nguyễn Minh Thắng bày tỏ: "Phương pháp tư duy giữa cờ ốc và cờ vua giống nhau tới 95%. Thành phần ĐT cờ ốc Việt Nam đều là những kiện tướng cờ vua, đã đạt được những thành tích cao khi thi đấu ở cả 2 thể loại cờ.
Điểm chính trong sự khác biệt giữa cờ ốc và cờ vua là sức công phá của quân Hậu. Nếu như với cờ vua, Hậu được di chuyển khắp bàn cờ, đi một nước từ hàng 1 đến 8; thì với cờ ốc, hậu chỉ được đi từng ô một, sức công phá không mạnh bằng cờ vua. Vì vậy, chơi cờ ốc phải chậm, từ từ".

Nguyễn Quang Trung thắng kỳ thủ Lào ở cả 2 ván cờ ốc lượt đi và về thể loại cờ chớp. Ảnh: Minh Đức
Chia sẻ rõ hơn về sự khác biệt về thời gian thi đấu giữa cờ ốc và cờ vua, HLV Trần Thị Kim Loan cho hay: "Với cờ vua thể loại cờ chớp, mỗi ván đấu mỗi bên có 3 phút, được cộng thêm 2 giây cho mỗi nước đi. Còn với cờ ốc, mỗi bên được 5 phút nhưng không được cộng thêm thời gian cho mỗi nước đi nên căng thẳng hơn.
Bên nào hết thời gian trước mà chưa thể chiếu bí đối phương thì sẽ thua dù thế cờ có thể vượt trội".

Kỳ thủ Hoàng Nam Thắng thắng VĐV Lào ở cả 2 ván lượt đi và về cờ ốc thể loại cờ chớp. Ảnh: Minh Đức
Chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của các kỳ thủ nữ hướng tới mục tiêu giành HCV cờ ốc, HLV Kim Loan nói: "Các kỳ thủ nữ đang có thể lực, tâm lý, tinh thần tốt để sẵn sàng bước vào thi đấu vào sáng mai ở nội dung đôi nữ. Việt Nam có 2 VĐV so tài ở nội dung này là Phạm Thanh Phương Thảo, Tôn Nữ Hồng Ân".

Các tình nguyện viên đón chào phóng viên tới nhà thi đấu Đại học Phnom Penh theo dõi môn cờ ốc.

Trọng tài Nguyễn Thị Anh Thư trao đổi với Tổng thư ký Liên đoàn cờ Thái Lan. Bà Thư cho biết, phía Thái Lan khẳng định chắc chắn môn cờ sẽ xuất hiện ở SEA Games 33 năm 2025.

Kỳ thủ Dương Thế Anh đấu trí với VĐV Philippines

Kỳ thủ Bảo Khoa tập trung tối đa cho những nước đi trước đối thủ Philippines

Kỳ thủ Trần Quốc Dũng so tài với VĐv Philippines

Kỳ thủ Võ Thành Ninh đối mặt một nước cờ khó trước kỳ thủ Philippines.

Nhiều khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Đại học Phnom Penh cổ vũ cho các kỳ thủ thi đấu.


Có cả các em nhỏ được bố đưa tới nhà thi đấu tận hưởng bầu không khí SEA Games 32.

Đội ngũ y tế bên ngoài nhà thi đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có VĐV "chấn thương". Cờ là một môn thể thao trí tuệ nên sự căng thẳng thần kinh là điều mà kỳ thủ nào cũng phải đối mặt.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.