Chủ đề nóng

Hải Dương: Trại gà bị sét đánh, gần 6.000 con gà chết ngạt

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 21/07/2022 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 6.000 con gà của một nông dân, có trọng lượng trung bình từ 2,8 -3kg/con đã bị chết ngạt do hệ thống quạt của trang trại bị sét đánh, ước tính thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng.
Bình luận 0

Thông tin từ chính quyền xã Thượng Quận (thị xã Kinh Môn), Hải Dương cho biết, vào lúc 2 giờ 47 ngày 21/7, trên địa bàn có mưa dông khá lớn. Trong lúc mưa to, sét đã đánh vào trang trại gà của chị Bùi Thị Thúy ở thôn Quế Lĩnh, xã Thượng Quận khiến hệ thống quạt thông gió của trang trại bị cháy. Do không được thông gió, đàn gà gần 6.000 con của gia đình chị Thúy bị chết ngạt, ước thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng.

Nhận được tin báo, đại diện chính quyền địa phương, các đoàn thể trong đó có hội nông dân xã đã tới hiện trường xác minh vụ việc, động viên gia đình chị Thúy. Đàn gà bị chết đang ở lứa được xuất chuồng, trọng lượng từ 2,8-3 kg/con. Ước tính gia đình chị Thúy thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng.

Sét đánh chết gần 6.000 con gà tại xã Thượng Quận - Ảnh 1.

Đàn gà bị chết ngạt do sét đánh vào trang trại làm hỏng hệ thống quạt thông gió. Ảnh: Báo Hải Dương.

Ngoài ra, sét đánh còn làm thiệt hại toàn bộ hệ thống điện tại trang trại và một số dụng cụ chăn nuôi bị hư hỏng.

Đến chiều nay, toàn bộ số gà bị chết đã được bán rẻ cho các trang trại nuôi thủy sản mua về làm thức ăn cho cá sấu, ba ba.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã báo cáo với cấp trên và đề xuất phương án hỗ trợ chủ trang trại, nhằm giúp gia đình giảm bớt một phần thiệt hại.

Được biết, gia đình chị Bùi Thị Thúy đầu tư kinh phí xây dựng trang trại nuôi gà từ năm 2019.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem