Chủ đề nóng

Siêu bão sắp đổ bộ, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay

Diệu Bình Thứ ba, ngày 27/09/2022 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 để tránh bão số 4 sắp đổ bộ.
Bình luận 0

Ngày 27/9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa có công văn mới về việc ứng phó với bão số 4 (Bão Noru). 

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9, đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự. 

Tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu cá, lán trại tạm, công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 đến khi có thông tin cuối cùng về cơn bão số 4. 

Siêu bão sắp đổ bộ, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay (27/9) - Ảnh 1.

Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9. Ảnh: D.B

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán dân tại vùng có nguy cơ lỡ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 14h ngày 27/9. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố trước 16h cùng ngày.

Trong cùng diễn biến liên quan, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng cho biết, sẽ cấm lưu thông một số cầu, hầm, tuyến đường trên địa bàn TP để bảo đảm an toàn giao thông trước ảnh hưởng của bão số 4.

Theo đó, đối với các cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng hương án cấm lưu thông theo các cấp độ gió.

Cụ thể, khi gió đạt cấp 6 (tương ứng vận tốc từ 10,8 - 13,8m/s); tổ chức chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khi qua các cầu.

Siêu bão sắp đổ bộ, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay (27/9) - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng khẩn trường chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ. Ảnh: D.B

Khi gió đạt cấp 7 (tương ứng vận tốc từ 13,9 - 17,1m/s); cấm tất cả các loại phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Thuận Phước và xem xét tình hình lưu thông qua các cầu khác để triển khai phương án cấm xe mô tô, xe máy.

Khi gió đạt cấp 10 (tương ứng vận tốc từ 24,5 - 28,4m/s); tiến hành phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu.

Đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, nút phía Tây cầu Sông Hàn, khi có sự cố ngập nước, cấm các phương tiện lưu thông để bảo đảm an toàn...

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, đến 8h hôm nay cơ bản hoàn thành công tác cắt tỉa, chằng chống cây xanh tại các tuyến đường chính. Đã có hơn 800 tàu cá vào neo đậu ở âu thuyền Thọ Quang, hơn 220 tàu cá đang neo đậu ở các khu vực vịnh Mân Quang, cồn Ma, bờ đông và bờ tây sông Hàn, Đa Phước, biển Thanh Khê; 664 ghe, thúng đã được cẩu, kéo lên bờ. Các sở, ban, ngành, địa phương đã, đang tổ chức trực ban 24/24h để tiếp nhận kịp thời các thông tin và tham mưu việc chỉ đạo, xử lý các tình huống ứng phó với thiên tai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem