Chủ đề nóng

Siêu thị Big C bất ngờ đổi tên, vì sao?

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 03/03/2021 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Central Group đã quyết định đổi tên thương hiệu Big C. Thương hiệu Big C sẽ không còn tồn tại ở Việt Nam, thay vào đó sẽ là Tops Market và GO !
Bình luận 0

Một số siêu thị Big C tại TP.HCM nằm trong các tòa nhà đã bất ngờ đổi tên, thay áo mới với tên gọi Tops Market. Ghi nhận cho thấy hiện Big C đã hoàn tất việc đổi tên Big C thành Tops Market tại 3 siêu thị Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ.

Siêu thị Big C bất ngờ đổi tên, vì sao? - Ảnh 1.

Siêu thị Big C đổi tên thành Tops Market.

Đại diện nhà bán lẻ này cho biết dự kiến 4 siêu thị Big C tại Hà Nội gồm The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn cũng sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market trong quý III/2021.

Nguyên nhân của việc đổi tên và thay đổi diện mạo theo đại diện Central Retail Việt Nam thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) - đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C, là nhằm tái định vị thương hiệu, đồng thời mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Song song đó, tập đoàn cũng sẽ cải tiến không gian mua sắm, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trên Facebook, một fanpage chính thức mang tên Tops Market cũng đã xuất hiện hoạt động song song với fanpage Big C, cập nhật thông tin mua sắm tại hệ thống siêu thị này.

Ngoài Tops Market, trước đó, từ cuối tháng 12/2020, Central Retail cũng đã lần lượt "thay áo" đổi tên một số siêu thị từ Big C thành GO! Dự kiến, năm 2021, các đại siêu thị Big C khác sẽ lần lượt tái định vị và đổi tên thành đại siêu thị GO!

Theo tìm hiểu, Tops Market là thương hiệu siêu thị hàng đầu ở Thái Lan thuộc tập đoàn Central Group. Còn đại siêu thị GO!, Central Retail lần đầu đưa thương hiệu này vào Việt Nam từ năm 2018, đặt tại Mỹ Tho (Tiền Giang).

Năm 2016, Central Group (Thái Lan) hoàn tất thương vụ mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam từ Casino Group (Pháp). Có ý định thay đổi tên hệ thống này nhưng cái tên Big C quá quen thuộc và được người Việt tin tưởng lâu năm nên việc chuyển đổi được nhà bán lẻ Thái Lan cân nhắc.

Như vậy, sau hơn 5 năm, Central Group đã quyết định "khai tử" thương hiệu Big C, Big C sẽ không còn tồn tại tại Việt Nam, thay vào đó sẽ là Tops Market và GO! 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem